Tại Sao Nhiều Quán Trà Sữa Mới Hoạt Động Đành Ngậm Ngùi Đóng Cửa?

tại sao nhiều quán trà sữa đóng cửa

Trà sữa không còn là thức uống mới lạ tại Việt Nam. Kinh doanh trà sữa tiềm năng vì lượng “fan hâm mộ” của loại đồ uống này khá hùng hậu. Nhưng bạn cũng phải đối mặt với không ít khó khăn khi cạnh tranh trên thị trường không thiếu đối thủ. Bạn không muốn quán trà sữa của mình rơi vào tình cảnh mới hoạt động đã ngậm ngùi đóng cửa? Đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Ý tưởng kinh doanh nhàm chán

Trà sữa không còn là loại đồ uống mới lạ. Thức uống này thậm chí đã phổ biến ở từ thành thị đến nông thôn. Không khó để bạn có thể tìm thấy một quán trà sữa ở bất cứ đâu. Và nếu không có ý tưởng kinh doanh nổi bật, liệu bạn có thể chiến thắng được những đối thủ khác trong khi trà sữa đang có xu hướng thoái trào?

Ý tưởng kinh doanh nhàm chán là một trong số những nguyên nhân khiến việc kinh doanh thất bại thảm hại ngay từ đầu. Và những ông chủ có sự nhạy bén; bắt trend tốt vẫn “sống khỏe” ngay cả khi trà sữa đã trở thành loại đồ uống “quốc dân”. Bạn có thể tham khảo những ý tưởng như: trà sữa tháp; trà sữa bóng đèn; trà sữa 2 ngăn; lẩu trà sữa xô…

Vị trí kinh doanh không phù hợp

Vị trí mặt bằng kinh doanh cũng vô cùng quan trọng. Nhiều quán trà sữa thất bại chỉ vì không có mặt bằng phù hợp. Thông thường, nhắc đến mặt bằng chúng ta chỉ nghĩ đến việc giá thuê mặt bằng đắt hay rẻ. Nhưng thà chịu giá thuê cao một chút nhưng đông khách còn hơn chọn vị trí có giá thuê mặt bằng thấp nhưng đìu hiu. Nếu có một mặt tiền và chỗ gửi xe rộng sẽ càng lý tưởng hơn.

Trước hết, bạn cần xác định đối tượng khách hàng chính của quán trà sữa vẫn là giới trẻ; mặc dù từ trẻ em đến người lớn tuổi đều sẽ thích hương vị ngọt ngào của trà sữa. Vì vậy, bạn nên chọn những địa điểm kinh doanh mà giới học sinh; sinh viên; dân văn phòng dễ tiếp cận. Quán trà sữa càng gần khu vực dân cư đông đúc; nhiều trường học, cơ quan càng tốt.

Thiết kế quán thiếu chuyên nghiệp

Phong cách thiết kế quán trà sữa cũng là điểm thu hút khách hàng. Thông thường, những quán trà thiết kế quá tuềnh toàng; tạm bợ sẽ không đủ sức cạnh tranh. Trào lưu “check – in” mọi lúc mọi nơi của giới trẻ sẽ giúp những quán trà sữa có thiết kế phong cách; đẹp mắt có thêm điểm cộng. Ngay từ khi có ý định kinh doanh, bạn nên thuê đơn vị thiết kế quán chuyên nghiệp. Có một không gian thú vị mới có thể thu hút được khách hàng đến với quán của bạn.

tại sao nhiều quán trà sữa đóng cửa
Tại Sao Nhiều Quán Trà Sữa Mới Hoạt Động Đành Ngậm Ngùi Đóng Cửa? 8

Chất lượng đồ uống dở tệ

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc quán của bạn có đông khách hay không? Có giữ được khách hàng thân thiết hay không và có thêm nhiều khách hàng mới hay không. Nguyên nhân lớn nhất khiến những quán trà sữa thất bại chính là chất lượng đồ uống dở tệ. Bạn hoàn toàn có thể tránh được sai lầm này khi áp dụng nhiều cách khác nhau để tăng chất lượng đồ uống.

Hương vị của trà sữa được quyết định bởi nguyên liệu; công thức pha chế và cách pha chế. Để đảm bảo trà sữa thơm ngon; tròn vị lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng ta nên dùng các thiết bị pha chế chuyên nghiệp như: bình ủ trà; máy nước nóng; máy làm trân châu; nổi ủ trân châu; máy định lượng đường…

Mua thiết bị pha chế kém chất lượng

Dù nhiều chủ quán đã nhận thức được tầm quan trọng của các thiết bị pha chế nhưng vẫn mắc một sai lầm khác dẫn đến việc kinh doanh thất bại. Đó là mua các thiết bị pha chế kém chất lượng. Chúng sẽ không đảm bảo chất lượng thành phẩm như mong đợi. Ví dụ một nồi ủ trân châu không tốt sẽ cho ra những mẻ trân châu quá bở hoặc quá sượng. Máy đun nước nóng kém chất lượng sẽ không đảm bảo nhiệt độ thích hợp để ủ trà.

tại sao nhiều quán trà sữa đóng cửa
Tại Sao Nhiều Quán Trà Sữa Mới Hoạt Động Đành Ngậm Ngùi Đóng Cửa? 9

Việc quan trọng nhất là bạn cần tìm được một đơn vị cung cấp thiết bị trà sữa chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với bepcongnghiep.com để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!