Tự Mở Quán Trà Sữa Với Những Kinh Nghiệm “Đáng Giá Ngàn Vàng”!

tự mở quán trà sữa

Nếu có kinh nghiệm, bất cứ ai khi khởi nghiệp cũng sẽ tránh được đáng kể rủi ro. Những lĩnh vực kinh doanh càng có sự cạnh tranh khốc liệt thì rủi ro càng cao. Kinh doanh trà sữa cũng là một trong số đó. Nhưng nếu chưa từng bán trà sữa, bạn sẽ lấy đâu ra kinh nghiệm? Tất cả nằm ngay trong bài viết này.

Đa dạng menu thức uống

Trà sữa được làm từ nhiều nguyên liệu; với nhiều loại topping và cách mix vị khác nhau. Khách hàng nào cũng muốn được trải nghiệm nhiều loại trà sữa để tìm là hương vị yêu thích nhất của mình. Vì vậy, một trong số những kinh nghiệm trong kinh doanh trà sữa là đa dạng menu. Khi có một menu phong phú, bạn sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng hơn.

Nắm bắt “hot trend” và xu hướng giới trẻ

Trà sữa là thức uống được yêu thích bởi nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng tiềm năng nhất của các quán trà sữa chính là giới trẻ. Vì vậy, tuyệt chiêu kinh doanh của những quán trà sữa đông khách nhất hiện nay chính là nắm bắt những “hot trend” đang được giới trẻ quan tâm; và nhanh nhạy với những xu hướng họ đang theo đuổi.

Đơn cử như trong thời gian gần đây, khách hàng sẽ chấm điểm cao cho những quán trà sữa dùng ống hút tre; ống hút inox; ly thủy tinh…để hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường. Hoặc những chương trình giảm giá khi tự mang bình đựng…Biết nhanh nhạy nắm bắt xu hướng trên thị trường sẽ giúp thu hút lượng lớn khách hàng đến quán của bạn.

Có những ý tưởng kinh doanh độc đáo

Tại Việt Nam, trà sữa dường như đã đến lúc thoái trào. Vậy nên kinh doanh theo kiểu dập khuôn; ăn theo chắc chắn sẽ dẫn đến thất bại. Một kinh nghiệm xương máu từ những người có thâm niên trong lĩnh vực kinh doanh này chính là tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh độc đáo; thậm chí không ngại đổi mới để tạo sự thu hút với khách hàng.

Trong thời gian gần đây, những ý tưởng kinh doanh độc lạ như trà sữa tháp; lẩu trà sữa; trà sửa túi zip; trà sữa ngăn…được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Bạn cũng nên tìm hiểu và cập nhật những ý tưởng kinh doanh mới lạ để việc kinh doanh không đi vào vết xe đổ của nhiều người.

Trang trí, thiết kế quán ấn tượng

Thiết kế quán trà sữa không phải yếu tố quan trọng nhất nhưng cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Giới trẻ hiện nay có xu hướng check – in mọi nơi, mọi lúc. Họ lựa chọn một quán trà sữa trước tiên có khi chỉ vì không không gian ấn tượng. Quán trà sữa không chỉ là nơi để khách hàng thưởng thức các món ngon; mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu; thư giãn và giải trí. Vì vậy, một không gian ấn tượng sẽ thực sự ghi điểm trong lòng khách hàng.

Bạn có thể thuê những đơn vị thiết kế quán trà sữa chuyên nghiệp; nhắm đúng guu của khách hàng mục tiêu. Đảm bảo khách hàng sẽ kéo đến quán của bạn ùn ùn ngay từ những ngày đầu ra mắt.

tu mo cua hang tra sua

Tìm địa điểm kinh doanh phù hợp

Trước khi mở quán bạn nên tìm một địa điểm kinh doanh phù hợp. Tốt nhất là những mặt tiền có giao thông thuận tiện; gần trục đường lớn; ở khu dân cư đông đúc; tập trung nhiều trường học, công sở. Tất nhiên những mặt bằng có thể thu hút đông đảo khách hàng sẽ có giá thuê đắt đỏ. Nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo và hấp dẫn được nhiều khách hàng.

Chú trọng đầu tư thiết bị pha chế

Chất lượng đồ uống luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của kinh doanh trà sữa. Để nâng cao chất lượng đồ uống, bạn cần chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư máy móc pha chế chuyên nghiệp. Những thiết bị này sẽ hỗ trợ bạn pha chế được những ly trà sữa chuẩn vị 100%.

tu mo quan tra sua 1

Có vô số những thiết bị; máy móc; dụng cụ cần thiết với một quán trà sữa. Tùy quy mô kinh doanh và khả năng tài chính, bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Hãy liên hệ với bepcongnghiep.com ngay hôm nay để được tư vấn chọn mua thiết bị pha chế chính hãng bạn nhé!