Những Thiết Bị Bếp Ăn Công Nghiệp Không Thể Thiếu Trong Căn Bếp Công Nghiệp

những thiết bị bếp ăn công nghiệp không thể thiếu

Bếp công nghiệp ngày càng chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại. Thiết bị bếp ăn công nghiệp đa dạng về mẫu mã, chủng loại, công suất; vừa có tính ứng dụng cao vừa sở hữu thẩm mỹ sang trọng. Tùy vào điều kiện tài chính mà chủ đầu tư lắp đặt A-Z thiết bị nhà bếp; hoặc chỉ lắp đặt những thiết bị quan trọng nhất. Dưới đây là các bếp ăn công nghiệp không-thể-thiếu trong căn bếp công nghiệp.

1. Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện hoặc bằng gas

Cơm là thực phẩm không thể thiếu trong các nhà hàng, bếp ăn văn phòng, bếp ăn trường học… Vì vậy mà tủ nấu cơm cũng là thiết bị nhất định phải có của bếp ăn công nghiệp. Thay vì phải nấu cơm bằng nồi điện thông thường; tủ cơm công nghiệp mang đến quy trình nấu cơm hiện đại, chất lượng vượt trội. Chiếc tủ nấu cơm còn hấp thịt, hấp rau củ quả rất tiện lợi.

Quy trình nấu cơm không cần đổ trực tiếp nước vào gạo. Mà gạo được hấp chín bởi hơi nước nóng. Buồng nấu có các khay inox riêng biệt, đựng gạo theo từng định lượng của khay. Không nấu quá nhiều gạo trong một nồi chứa nên cơm chín bung nở đều, mềm, không lõi giữa. Hơi nước nóng lan tỏa làm cơm chín tới, không nhão, không khô.

những thiết bị bếp ăn công nghiệp không thể thiếu

Tủ nấu cơm gas Hải Âu 6 khay dành cho các bếp ăn

2. Bếp Á công nghiệp xào nấu các món châu Á

Nấu ăn đương nhiên phải có bếp nấu. Trong căn bếp ăn công nghiệp phong cách châu Á; bếp Á công nghiệp là thiết bị bắt buộc phải lắp đặt. Loại bếp này có đặc điểm là ngọn lửa lớn, đun nấu rất nhanh; thích hợp cho các món Á cần nấu chín nhanh như canh, luộc, hấp, xào… Vòi nước được thiết kế ngay phía trên nên rất tiện lợi cho nấu ăn. Vệ sinh bếp Á cũng dễ dàng hơn.

Dòng bếp Á có loại dùng gas hoặc dùng điện, loại 1 họng đốt hoặc 2 họng đốt. Vòi nước thiết kế ngay phía trên thành bếp, giúp cấp nước nấu ăn ngay và luôn mà không cần di chuyển lấy nước. Vệ sinh bếp với vòi nước cũng tiện lợi hơn. Kiềng bếp dễ dàng tháo rời, đúc bằng thép chịu nhiệt. Vận hành, sử dụng bếp Á công nghiệp đơn giản, tiết kiệm nhiên liệu.

bếp á những thiết bị bếp ăn công nghiệp không thể thiếu

3. Bếp Âu công nghiệp xào nấu các món châu Âu

Sản phẩm chuyên dùng để nấu các món ẩm thực phương Tây, nên được gọi là bếp Âu công nghiệp. Nhiều món Âu cần thời gian nấu chín từ từ, nhiệt độ nấu không quá lớn; giữ cho món ăn chín mềm, thơm ngon mà không bị khô, không bị cháy. Đó những tiêu chí quan trọng khi chế biến món bít tết, súp, món trứng ốp la… chất lượng hài lòng thực khách.

Kiềng bếp Âu được thiết kế tinh xảo, các lỗ ra lửa nhỏ và đều nhau. Ngọn lửa lan tỏa đều theo các lỗ ra lửa, tiếp xúc đều với bề mặt nồi nấu; món ăn được nấu chín đều. Dòng bếp Âu là thiết bị bếp ăn công nghiệp hỗ trợ đắc lực cho các đầu bếp; chế biến món ăn thơm ngon như ý. Bộ phận họng đốt của bếp được đắp đất chịu nhiệt, chất liệu thép cao cấp chống han gỉ.

bếp âu những thiết bị bếp ăn công nghiệp không thể thiếu
Những Thiết Bị Bếp Ăn Công Nghiệp Không Thể Thiếu Trong Căn Bếp Công Nghiệp 9

4. Thiết bị bếp ăn công nghiệp nướng, chiên nhúng

Các món nướng, chiên nhúng rất được yêu thích trong nhà hàng. Chẳng hạn như gà chiên, cá viên chiên, tôm chiên, rau củ quả chiên; thịt nướng, cá nướng, tôm nướng… Chế biến món chiên nhúng hay nướng đều cần có thiết bị chuyên dụng; bảo đảm món ăn thơm ngon chuẩn vị. Sử dụng bếp nấu chuyên dụng cũng giúp đầu bếp chế biến nhanh hơn, tiện lợi hơn. Trong căn bếp công nghiệp nên có thêm bếp chiên nhúng dùng gas hoặc dùng điện; lò nướng điện hoặc lò nướng gas.

5. Nhiều thiết bị hỗ trợ khác trong bếp ăn công nghiệp

Hoạt động của căn bếp công nghiệp thêm hiện đại; chuyên nghiệp khi có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị. Ngoài những thiết bị chuyên dùng để nấu ăn; căn bếp công nghiệp còn cần lắp đặt thiết bị bảo quản, sơ chế, xử lý. Trong đó, thiết bị bảo quản là không thể thiếu để dự trữ, bảo quản thực phẩm tươi ngon. Bảo quản thực phẩm trong căn bếp ăn công nghiệp có tủ đông lạnh, tủ mát; tủ nửa đông nửa mát, bàn nửa đông nửa mát, bàn đông lạnh, bàn mát.

Một số thiết bị sơ chế như máy cắt thịt, máy gọt vỏ củ quả, máy vặt lông gà vịt; máy cắt xương. Những thiết bị xử lý tiện ích như máy rửa bát; máy sấy bát đều mang đến giải pháp chuyên nghiệp cho nhà bếp công nghiệp. Các thiết bị máy đun nước nóng; máy làm đá viên phục vụ đun nấu và pha chế đồ uống trong bếp ăn công nghiệp.

Hệ thống thiết bị kể trên đã đáp ứng được nhu cầu lắp đặt trong bếp ăn công nghiệp của bạn chưa? Liên hệ ngay tới Bếp Công Nghiệp để được tư vấn; chọn mua các loại thiết bị bếp công nghiệp nhé!