Những cách hiểu sai về máy rửa bát của người tiêu dùng hiện nay

những cách hiểu sai về máy rửa bát của người tiêu dùng hiện nay

hieu sai ve may rua bat cua nguoi tieu dung hien nay

Trong suy nghĩ của người tiêu dùng máy sửa bát được đánh giá khá tốt, tuy nhiên cũng không ít những cách nhìn nhận sai lầm khiến sản phẩm này phải chịu những “nỗi oan” không đáng. Các chuyên gia của Hải Âu sẽ cùng bạn gỡ rối những cách hiểu sai về máy rửa bát.

   1. Quan niệm về máy rửa bát

   Với những người chưa sử dụng qua máy rửa bát, hay cả những người mới sử dụng máy rửa bát đều cho rằng: máy rửa bát chỉ mang tính hiện đại, kiến tạo không gian đẹp còn thì phức tạp và rất mất thời gian. Đó là những cách hiểu sai về máy rửa bát, bởi vì họ chưa hiểu sâu về máy rửa bát và chưa được tư vấn chi tiết về máy rửa bát họ đang sử dụng mà thôi.

   2. Các cách hiểu sai về máy rửa bát

    2.1. Rất dễ nghẹt rác

    Muốn rửa bát hiệu quả, vẫn phải tráng sạch chén bát trước khi cho vào máy rửa để tránh nghẹt rác?

    Chén bát sau khi ăn có thể được đưa ngay vào máy rửa bát mà không sợ bị nghẹt rác, sau 3-4 ngày mới cần vệ sinh rác. Hệ thống sấy khô bát sau khi rửa của máy rửa chén giúp bát đĩa được khô hoàn toàn. Nhờ đó sau khi rửa và sấy xong, bát đĩa có thể được cất giữ nguyên trong máy, và lấy ra khi cần dùng vào hôm sau.

những cách hiểu sai về máy rửa bát của người tiêu dùng hiện nay

Hình 1: Cách rửa bát thủ công

     2.2. Không rửa sạch bằng phương pháp thủ công

    Đây cũng là một vấn đề hiểu sai về máy rửa bát mà nhiều người cho là đúng. Rất nhiều cơ sở công nghiệp hiện nay đã trang bị chiếc máy rửa bát. Tuy nhiên một số người vẫn chưa thực sự tin tưởng 100% vào máy móc họ cho rằng máy rửa bát chỉ phun nước vậy thì không thể làm sạch được như việc rửa thủ công, bát rửa xong vẫn sẽ bẩn. Trên thực tế, các loại máy rửa bát hiện nay đều có khả năng rửa sạch và còn có thể khử trùng bát đĩa đối với những dòng máy cao cấp.

 

    Với nhiều chương trình (rửa bát đĩa, rửa ly, rửa hỗn hợp…) và chế độ rửa, sấy với nhiều nhiệt độ khác nhau – bát đĩa không chỉ sạch bẩn mà còn được khử khuẩn nữa – sạch hoàn toàn.

    Máy chức năng của máy rửa bát còn có thể giúp bạn rửa tiệt trùng ở nhiệt độ cao, một công việc không thể thực hiện được bằng tay, nhờ vào chương trình rửa tiệt trùng giải đáp mọi suy nghĩ sai máy rửa bát. Chén bát được rửa ở nhiệt độ 70ºC và tráng ở nhiệt độ 75ºC, vệ sinh tối đa.

những cách hiểu sai về máy rửa bát của người tiêu dùng hiện nay

Hình 2: Máy rửa bát có nhiều chế độ như rửa nóng, tráng nhiệt

    2.3. Rất tốn nước

    Sau khi rửa xong, bạn phải lấy chén bát ra ngay, nếu không sẽ phải rửa lại, rất tốn thời gian công sức, tốn điện và đặc biệt là rất tốn nước?

    Hiện nay, máy rửa bát đều có tính năng là giúp bạn tiết kiệm lượng nước đáng kể. Chế độ tích nước và xử lý bẩn bám trên bề mặt bát đĩa bằng tia nước giúp bát đĩa sạch như mới. Để tiết kiệm nước, bạn nên cho bát đĩa vào đầy hộc.

    Theo hiệp hội sản xuất thiết bị gia dụng thế giới nghiên cứu ước tính khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp cho một hàng ăn 400 khách sẽ tiết kiệm được khoảng 20000 giờ mỗi năm để dành cho các hoạt động khác. Đặc biệt với các sản phẩm thông minh với hệ thống cảm biến, máy rửa bát có thể tự động xác định độ sạch trong nước và tái sử dụng nếu nước còn sạch, giúp tiết kiệm 25% năng lượng nước, 40% năng lượng và thời gian.

    2.4. Máy rửa bát tốn thời gian 

    Lại thêm một cách hiểu sai về máy rửa bát của rất nhiều người. Với máy rửa bát sau khi ăn uống xong chỉ cần bỏ đi những rác quá lớn chứ không cần tráng qua như bình thường chúng ta vẫn làm. Công việc còn lại là cài đặt chức năng và để nó hoạt động.Vậy thì bạn đâu tốn quá nhiều thời gian chỉ dành 5 phút để gạt thức ăn thừa.

những cách hiểu sai về máy rửa bát của người tiêu dùng hiện nay

Hình 3: Dùng máy rửa bát mặc định là ngốn nhiều điện năng?

    2.5. Máy rửa bát nếu sử dụng liên tục sẽ nhanh hỏng

    Suy nghĩ này hoàn toàn đã hiểu sai về máy rửa bát, bởi sản phẩm máy rửa bát hiện đại được thiết kế bằng thép không gỉ ở vỏ bọc bên ngoài và khoang rửa bên trong đến tính an toàn cao với hệ thống Aqua-Stop tự động phát hiện và ngăn ngừa sự rò rỉ bên trong và bên ngoài.

    2.6. Máy rửa bát gây tiếng ồn khi vận hành

    Với các máy loại máy rửa bát cao cấp hiện nay có độ ồn tiêu chuẩn, nên cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng hơn nhiều. Mọi hoạt động và thông tin của máy rửa bát đều được hiển thị rõ trên bảng điện tử và hệ thống đèn báo ở mặt trước máy. Hệ thống cách ly âm thanh hoàn hảo giúp người sử dụng có thể rửa bát bất cứ thời gian nào. Bạn gần như không nghe thấy tiếng ồn của máy khi máy vận hành. 

   Để không có những suy nghĩ hiểu sai về máy rửa bát cần lưu ý:

   – Máy rửa bát sử dụng bộ cảm biến tự xác định độ sạch, việc này giúp tiết kiệm hơn cho quá trình sử dụng.

   –  Máy có khả năng nhận dạng độ sạch của nước và tuần hoàn nước khi cần thiết.

   Việc trang bị máy rửa bát là một sự lựa chọn thông minh của con người. Một số loại máy móc hiện nay đúng là không tỉ mỉ bằng con người, thậm chí không nhanh bằng con người. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng cao, thì bạn hãy xóa bỏ tâm lý hiểu sai về máy rửa bát này đi nhé.

Theo nguồn Hải Âu Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.