Cách Xử Lý Nhanh Khi Tủ Đông Bị Chảy Nước

tủ đông bị chảy nước

Để bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ âm sâu, một chiếc tủ đông là lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng trong quá trình sử dụng thiết bị, sẽ có những sự cố khiến người dùng lúng túng, điển hình nhất là tình trạng tủ đông bị chảy nước. Vậy cách xử lý trong trường hợp này như thế nào?

Nguyên nhân và cách xử lý tủ đông bị chảy nước

1. Tủ đông bị chảy nước do hở van thoát nước

Mọi chiếc tủ đông đều được thiết kế với một van thoát nước để xả nước bên trong tủ ra ngoài. Nếu bạn thấy tủ đông bị chảy nước, nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ đến là hở van thoát nước. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra để xác định nguyên nhân chính xác, nếu van hở, bạn chỉ cần đóng chặt lại là xong.

lỗi thường gặp tủ đông bị chảy nước

Tủ đông bị chảy nước là một lỗi thường gặp

2. Tủ đông bị chảy nước do khay chứa nước bị hỏng

Khay chứa nước có tác dụng hứng nước dư thừa, không cho nước chảy ra bên ngoài tủ đông. Khi nước vẫn chảy ra bên ngoài, nguyên nhân có thể do khay bị hỏng; lắp đặt khay không đúng vị trí, nếu khay lắp đặt chưa đúng cách, bạn nên lắp đặt lại. Còn trong trường hợp khay chứa nước bị hỏng, bạn nên sửa chữa (nếu có thể) hoặc thay một khay chứa mới.

3. Lòng tủ bị thủng

Trong một số trường hợp, lòng tủ đông có thể bị móp méo, bị thủng do vật nặng hay vật sắc nhọn tác động làm hơi lạnh bị thoát ra ngoài, và khi gặp môi trường nóng, hơi lạnh sẽ tụ lại thành nước và chảy ra bên ngoài tủ. Lỗi này còn làm tiêu hao điện năng và đẩy hóa đơn tiền điện lên cao. Để khắc phục tủ đông bị chảy nước trong trường hợp này, bạn chỉ có thể mang đến những trung tâm sửa chữa uy tín.

4. Động cơ tủ bị hỏng

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng chảy nước ở tủ đông là động cơ hỏng khiến hiệu suất làm lạnh giảm và thành tủ bị đóng tuyết, khi thành tủ đóng tuyết và hiệu suất làm lạnh giảm thì lớp băng tuyết sẽ tan thành nước và dễ bị chảy ra bên ngoài. Việc đầu tiên bạn có thể làm là xả đông, xả nước và vệ sinh tủ rồi thử vận hành lại. Nếu không khắc phục được, bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa để tủ đông được “khám bệnh” kịp thời vì có thể động cơ bên trong đang bị hỏng.

tủ đông bị chảy nước do lỗi động cơ

Tủ đông bị chảy nước có thể do lỗi hệ thống

5. Đặt tủ đông ở vị trí dễ nồm ẩm

Trong nhiều trường hợp, người dùng đặt tủ đông ở vị trí ẩm ướt; khi thời tiết nồm, hơi ẩm sẽ tích tụ ở dưới gầm tủ; khi ngưng tụ thành giọt nước lớn sẽ chảy xuống khiến chúng ta lầm tưởng là tủ đông bị chảy nước. Đây không phải lỗi hỏng, nhưng tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị, thậm chí nếu hở điện sẽ gây nguy cơ điện giật. Lúc này, bạn cần di chuyển tủ ra vị trí khô ráo và tránh nước, tránh ẩm ướt tuyệt đối.

6. Tủ đông kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm tủ đông vô cùng đa dạng và cũng có rất nhiều địa chỉ cung cấp. Tâm lý của đông đảo khách hàng là muốn mua hàng giá rẻ mà không quan tâm nhiều đến các yếu tố khác như thương hiệu, độ bền thiết bị… Và hậu quả của việc mua hàng giá rẻ chất lượng kém là sau 1 thời gian sử dụng, thiết bị sẽ có tình trạng chảy nước.

Làm thế nào để hạn chế tủ đông bị chảy nước?

Để hạn chế tình trạng này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị để kiểm tra những vấn đề bất thường đối với tủ đông
– Tránh để vật sắc nhọn hay vật có trọng lượng lớn rơi vào trong lòng tủ.
– Đặt tủ ở vị trí khô ráo; thoáng mát; cách xa nguồn nước và không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
– Mua sản phẩm chính hãng ở những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng, độ bền sản phẩm.

Nếu mua tủ đông ở Bepcongnghiep.com, bạn không những được mua sản phẩm chất lượng với giá tốt. Bất cứ khi nào tủ đông bị chảy nước trong thời hạn bảo hành, chúng tôi sẽ xử lý cho bạn hoàn toàn miễn phí. Khi liên hệ với Bepcongnghiep.com, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích sử dụng và khả năng tài chính của mình.

Không khó để có thể phát hiện nguyên nhân và tìm cách khắc phục sự cố tủ đông chảy nước đúng không nào? Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn sử dụng thiết bị của mình hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.