Mua Bếp Chiên Nhúng Cũ Có Nên Không? Lợi Và Hại?

mua bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng là thiết bị rất quen thuộc trong các nhà bếp của khách sạn, nhà hàng. Bếp này có vai trò chế biến, chiên rán các loại thực phẩm như khoai tây, gà, tôm, thịt,… Vì vậy, sự có mặt của thiết bị này là rất quan trọng, bất cứ đầu bếp nào cũng nên sắm một chiếc để nấu nướng được ngon và tiện hơn. Để tiết kiệm chi phí, rất nhiều người tính đến việc mua bếp chiên nhúng cũ. Tuy nhiên, có nên mua thiết bị đã qua sử dụng hay không? Lợi và hại ra sao? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết câu trả lời.

1. Lợi ích của việc mua bếp chiên nhúng cũ

Tại một số bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể vẫn mua bếp chiên nhúng cũ để chế biến các món ăn. Bởi lẽ, việc mua bếp đã qua sử dụng có một số lợi ích như:

nên mua bếp chiên nhúng cũ hay mới

Nhiều người băn khoăn về việc nên mua bếp chiên nhúng cũ hay mới?

Tiết kiệm chi phí

Đây là một trong những lợi ích đầu tiên mà việc mua bếp chiên nhúng đã qua sử dụng mang lại. Bạn muốn kinh doanh một quán cơm hay một nhà hàng nhỏ nhưng chi phí mua bếp mới quá lớn sẽ khiến bạn lo lắng, chưa kể ngoài việc đầu tư cho bếp bạn cũng phải tính toán đến việc mua rất nhiều thiết bị khác. Vì vậy, việc mua bếp chiên cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền để chi trả cho những vấn đề khác.

Bếp chiên cũ cũng đa dạng và có thương hiệu nổi tiếng

Có rất nhiều người thanh lý bếp cũ với nhiều lý do. Có người thì muốn đổi sang bếp đời mới hơn khi bếp cũ vẫn còn mới, có người thì không có nhu cầu dùng nữa do đổi lĩnh vực kinh doanh,…Vì vậy, các mẫu bếp chiên cũ khá đa dạng và có nhiều loại của thương hiệu nổi tiếng nên có rất nhiều người yêu thích tìm mua.

Bếp chiên đã qua sử dụng không hẳn là quá cũ

Không phải cửa hàng hay chợ đồ cũ nào cũng chấp nhận thu mua những loại bếp quá hạn sử dụng, quá cũ nát hoặc kém an toàn. Hầu hết những sản phẩm này đều còn có thể sử dụng được hoặc sử dụng rất tốt, không hề kém chất lượng như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần lựa chọn đúng địa chỉ bán và sản phẩm của thương hiệu uy tín thì bạn vẫn có thể sử dụng bếp cũ trong thời gian dài.

2. Những tác hại của việc mua bếp chiên nhúng cũ là gì?

Bên cạnh những lợi ích mà chúng tôi nêu trên, việc mua bếp chiên nhúng cũ tiềm ẩn rất nhiều tác hại khác nhau. Cụ thể:

bảo hành sửa chữa bếp chiên nhúng cũ

Bếp chiên nhúng cũ dễ hỏng hóc, cần bảo hành sửa chữa nhiều

Mua bếp chiên cũ sẽ không có bảo hành

Việc mua bếp cũ ở những chợ đồ cũ sẽ khác so với việc mua bếp mới ở nhà cửa hàng điện máy. Bạn sẽ không được hưởng các chế độ bảo hành, bảo trì, các chính sách chăm sóc khách hàng đến từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Hơn nữa các sản phẩm bếp chiên dùng nhiều lại rất dễ hư hỏng thanh nhiệt hoặc trục trặc cần sự trợ giúp có chuyên môn.

Bếp cũ dễ bị hỏng hóc có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng

Bếp chiên cũ đã được sử dụng một thời gian có thể bị hỏng hóc trước đó hoặc tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc sau này. Vì vậy, việc mua bếp cũ khá bất lợi với người mua bởi có thể chỉ dùng được một thời gian là sẽ phát sinh vấn đề hỏng hóc, hiệu năng sử dụng không cao. Bên cạnh đó là nguy cơ cháy nổ, trục trặc gây mất an toàn cho người dùng.

Bếp chiên cũ mất vệ sinh, không đẹp mắt

Một số bộ phận như giỏ chiên, lá chắn dầu mỡ, thanh nhiệt của bếp cũ có thể bị gỉ sét sẽ gây ra mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn thực phẩm, đe dọa đến sức khỏe người ăn. Vì vậy, bạn cần hết sức chú ý đến những bộ phận này khi mua bếp chiên nhúng cũ. Chú ý chọn những bếp còn mới, hoạt động tốt, kiểm tra hệ thống dây điện hoặc van ga xem có hỏng hóc hay bị rò rỉ hay không.

Việc mua bếp chiên nhúng cũ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và tác hại. Vì vậy, hãy đầu tư một chiếc bếp mới để phục vụ nhu cầu nấu nướng của mình, điều này sẽ giúp bạn được đảm bảo an toàn cũng như sử dụng bếp được lâu dài hơn. Trên đây là những đánh giá khách quan về vấn đề mua bếp chiên nhúng cũ. Hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.