3 Cách Để Mở Quán Ăn Nhỏ Không Cần Nhiều Vốn Mà Vẫn Thu Lời Khủng

cách để mở quán ăn nhỏ không cần nhiều vốn

Khởi nghiệp kinh doanh quán ăn là xu hướng mà nhiều người trẻ đang lựa chọn. Ưu điểm của loại hình này là không cần đầu tư quá nhiều vốn, đầu tư máy móc, địa điểm, nhân lực ban đầu mà vẫn có thể thu lời.

Tuy nhiên, không phải cứ bỏ tiền ít thì sẽ dễ dàng lấy lại được vốn nhanh chóng. Nhiều người mở quán ăn nhỏ nhưng có doanh thu sinh lời ngay từ tháng đầu tiên. Nhưng có người lại chật vật mãi mới hoàn được vốn. Vậy đâu là bí kíp để mở kinh doanh quán ăn quy mô nhỏ thành công?

Dưới đây sẽ là 3 mô hình quán ăn nhỏ dễ thành công mà các bạn có thể tham khảo, đúc rút kinh nghiệm thực tế để chọn cho mình một loại hình kinh doanh phù hợp.

1.Kinh doanh quán ăn online

Mô hình kinh doanh cần ít vốn và phù hợp với bất kỳ ai mới khởi nghiệp là mở quán ăn online. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn tập tành bán đồ ăn thì nên bắt đầu bằng kinh doanh online. Hãy tận dụng vào sức lan toả mạnh mẽ của mạng Internet. Các món ăn của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng một cách nhanh chóng mà chỉ mất một số vốn cực nhỏ. Cùng với xu hướng hiện nay là người dùng thích ngồi tại chỗ để đặt hàng thì cơ hội để phát triển kinh doanh online càng lớn.

Mô hình này có ưu điểm là giảm thiểu được tối đa rủi ro về vốn. Bạn sẽ không phải tốn tiền thuê mặt bằng. Đồ ăn được đặt trước và giao đi nên không lo về tình trạng bị dư thừa, tồn kho nhiều. Nếu đồ ăn ngon, trình bày bắt mắt thì kinh doanh online còn giúp bạn sinh lời nhanh hơn bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

2.Mở quán ăn nhỏ vỉa hè

Trong các mô hình kinh doanh quán ăn thì kinh doanh vỉa hè là mô hình thường gặp và phổ biến nhất. Với hình thức kinh doanh quán ăn này thì bạn chỉ cần phải chọn một vị trí vỉa hè đẹp và chỉ cần ít vốn đầu tư . Nên là nơi có thể tiếp xúc được với nhiều khách hàng tiềm năng nhất như trước cửa trường học, công trường, khu nhiều văn phòng, công viên,…Đây là những nơi nhiều người qua lại có thể dễ dàng thấy quán ăn của bạn và giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của quán ăn vỉa hè luôn cần phải đảm bảo để giữ chân khách. Bên cạnh đó, các món ăn cần phải có hương vị ngon đậm đà nét riêng, đa dạng lựa chọn ăn kèm và giá thành rẻ. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hơn nhờ những lời giới thiệu từ tập khách hàng ban đầu.

3.Mở quán ăn nhỏ chuyên nghiệp

Khi đã có kinh nghiệm kinh doanh hàng ăn và tích trữ được một số vốn đủ lớn thì người ta thường có xu hướng đầu tư một kinh doanh chuyên nghiệp. Khi đã quyết định mở quán ăn nhỏ chuyên nghiệp, thì không chỉ món ăn chính bạn đã có kinh nghiệm kinh doanh, cần phải mở rộng thêm nhiều lựa chọn khác có liên quan đến món chính để đa dạng menu và kích thích thị hiếu của khách hàng.

Ví dụ như sở trường kinh doanh của bạn là món cơm, bạn có thể mở rộng thêm, ngoài cơm trắng ăn kèm món ăn, có thể bổ sung thêm cơm rang, cơm đảo, cơm hấp, xôi,…

Với quán ăn nhỏ chuyên nghiệp thì vẫn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món ăn được niêm yết giá thành rõ ràng và hợp lý. Bên cạnh đó thì không gian quán cũng cần đầu tư trang trí. Thiết bị và dụng cụ nấu nướng chuyên nghiệp hơn như tủ nấu cơm công nghiệp.

4.Thiết bị không thể thiếu khi mở quán ăn nhỏ – tủ nấu cơm công nghiệp

Để đáp ứng được lượng suất ăn lớn nhanh chóng và sẵn có, chất lượng cơm thơm ngon, chín đều thì tủ nấu cơm là thiết bị không thể thiếu. Các thiết bị tủ cơm mini là sự lựa chọn phù hợp nhất khi kinh doanh quán ăn nhỏ với công suất từ 6 – 10 khay có thể cho lượng cơm từ 18 – 30kg/mẻ nấu, đủ phục vụ cả trăm suất ăn suốt cả ngày. Hơn nữa với tủ cơm công nghiệp, bạn có thể chế biến nhiều món ăn nấu hấp khác nhau, tiết kiệm tối đa được chi phí mua sắm thiết bị nấu nướng, nhân lực, thời gian và điện năng.

Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư vào quảng cáo cho quán ăn như phát tờ rơi, treo banner các chương trình khai trương, khuyến mại,…Bắt đầu các hình thức quảng cáo online như thiết kế website, lập fanpage, chạy quảng cáo,… Hoặc liên kết với các app đặt đồ ăn online để giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Với 3 mô hình kinh doanh trên hy vọng đã giúp bạn đã có những gợi ý để mở quán ăn nhỏcủa riêng mình phù hợp với điều kiện cá nhân và thành công nhất.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị nhà bếp để phục vụ cho công việc kinh doanh quán ăn như tủ nấu cơm công nghiệp, hãy liên hệ ngay với bepcongnghiep.com để sở hữu các sản phẩm chất lượng, chính hãng, an toàn và giá thành hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.