Có Nên Mua Thiết Bị Nhà Bếp Công Nghiệp Đã Qua Sử Dụng

tủ nấu cơm thiết bị bếp công nghiệp

Trong hoạt động nấu nướng của nhà bếp; chẳng chủ đầu tư nào muốn sử dụng thiết bị nhà bếp công nghiệp đã qua sử dụng. Vì tài chính không cho phép nên thiết bị nhà bếp “second hand” là giải pháp thắt chặt chi tiêu. Nhưng đây có thực sự là cách giúp các chủ đầu tư hoạt động nhà bếp tiết kiệm chi phí? Bài viết dưới đây sẽ giúp các chủ đầu tư hiểu rõ NÊN hay KHÔNG mua thiết bị nhà bếp đã qua sử dụng.

1. Lợi thế khi mua thiết bị nhà bếp đã sử dụng

Sự thật 100% là thiết bị nhà bếp đã sử dụng có giá rẻ hơn nhiều so với mua mới. Nếu chủ đầu tư hạn hẹp về ngân sách mở mô hình nhà bếp; chọn thiết bị đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Vì vậy mà không cần rót vốn quá nhiều, quý vị vẫn có được mô hình nhà bếp chuyên nghiệp. Chẳng hạn như thay vì cần 300 triệu đồng, quý vị chỉ cần khoảng 250 triệu đồng mà thôi.

Lợi ích thứ hai khi mua thiết bị nhà bếp đã sử dụng là có thêm khoản tiền để mua nhiều thiết bị khác. Mô hình nhà bếp sẽ có đa dạng các thiết bị; đáp ứng phục vụ tốt cho hoạt động sơ chế, nấu nướng, bảo quản, xử lý… Nhiều người cho rằng cũ hay mới chẳng quan trọng; bởi chỉ cần sử dụng tốt là được. Nếu biết cách chọn mua; hoặc may mắn thì quý vị sẽ chọn được thiết bị nhà bếp cũ mà dùng vẫn như mới.

thiết bị bếp công nghiệp đã qua sử dụng

Nếu phải chọn mua các thiết bị bếp công nghiệp đã qua sử dụng thì nên chọn loại vẫn còn mới 90%

2. Rủi ro mua thiết bị nhà bếp công nghiệp đã sử dụng

Yếu tố may mắn rất quan trọng khi chọn mua thiết bị nhà bếp cũ. Bởi dù đã kiểm tra cẩn thận, cũng chẳng bảo đảm chắc chắn thiết bị sẽ vận hành ổn định. Trải qua thời gian dài sử dụng, thiết bị có thể bị lỗi hoặc trục trặc bất cứ lúc nào. Hơn nữa, môi trường nhà bếp có thể nói là “khắc nghiệt” cho các thiết bị này. Nhiệt độ nóng nhưng độ ẩm cao, tiếp xúc thường xuyên với dầu mỡ, thức ăn dư thừa; với chất tẩy rửa, cường độ làm việc liên tục.

Các thiết bị nhà bếp cũ rất dễ bị trầy xước, mài mòn, động cơ không ổn định; vận hành gây tiếng ồn lớn… Những tưởng sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu; nhưng rủi ro lớn hơn là thiết bị hư hỏng, tốn kém chi phí sửa chữa. Thậm chí, phải thay thế hẳn thiết bị mới hoàn toàn. Mua thiết bị nhà bếp đã sử dụng; các chính sách bảo trì, bảo hành cũng không thể tốt như mua máy mới.

Đã là “cũ” thì đương nhiên thiết bị không thể đẹp như mới. Có những trầy xước, những khuyết điểm về thẩm mỹ mà quý vị buộc phải chấp nhận. Thiết bị nhà bếp đã sử dụng cũng không thể đa dạng như thị trường thiết bị mới. Quý vị hãy cân nhắc trước lựa chọn mua thiết bị cũ, hãy mua mới nếu có thể.

3. Lưu ý khi mua thiết bị nhà bếp công nghiệp cũ

Làm thế nào khi quý vị phải mua thiết bị nhà bếp cũ vì không đủ tài chính đầu tư? Những chia sẻ dưới đây có thể hữu ích và giúp quý vị chọn được thiết bị cũ giá tốt, dùng ngon.

Xem xét thời gian sử dụng của thiết bị

Ưu tiên chọn mua những thiết bị có ít thời gian sử dụng, tốt nhất là khoảng 1 năm; hoặc không quá 3 năm. Thời gian sử dụng thiết bị càng lâu thì càng cũ, càng dễ có trục trặc về kỹ thuật. Quý vị hãy tìm kiếm mua thiết bị nhà bếp cũ của các nhà hàng ngừng kinh doanh sau thời gian ngắn; hoặc các nhà hàng thanh lý thiết bị cũ để nâng cấp bằng thiết bị mới.

thiết bị bếp công nghiệp cũ

Kiểm tra tình trạng thiết bị nhà bếp công nghiệp cũ

Ngay cả với thiết bị mới thì quý vị cũng cần kiểm tra từng đường nét; góc cạnh, bộ phận kỹ thuật. Với thiết bị nhà bếp cũ, việc kiểm tra càng phải kỹ lưỡng hơn. Mục đích là để phát hiện những hư hỏng nếu có, bảo đảm thiết bị sạch sẽ; vẫn sử dụng tốt. Trường hợp có trầy xước, vết lồi lõm không quá nghiêm trọng; quý vị có thể chọn mua nếu thiết bị dùng tốt.

Liên hệ mua thiết bị nhà bếp cũ trực tiếp từ các nhà hàng, khách sạn; hoặc qua nhà cung cấp thiết bị nhà bếp sẽ tốt hơn là mua qua trung gian trên thị trường. Nên tìm thương hiệu thiết bị nhà bếp chất lượng tốt, xuất xứ từ nhà phân phối uy tín. Nếu không am hiểu về thiết bị nhà bếp; quý vị nên nhờ ai đó biết kiểm tra thiết bị cũ khi chọn mua. Chúc quý vị chọn mua được thiết bị nhà bếp như ý trong tầm giá hợp lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.