Những Lưu Ý Khi Mua Máy Rửa Bát Cho Nhà Ăn Bệnh Viện

luu-y-khi-mua-may-rua-bat

Nhà ăn của các bệnh viện luôn phải cung cấp suất ăn tại chỗ rất lớn cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Vì thế lượng chén bát bẩn sau khi ăn là rất lớn, việc mua chiếc máy rửa chén là điều rất cần thiết. Những làm sao để lựa chọn máy rửa bát với năng suất rửa bát lơn, máy hoạt động bền bỉ và giá thành hợp lý. Sau đây là những lưu ý khi mua máy rửa bát cho nhà ăn bệnh viện.

1. Các loại máy rửa bát nhà ăn 

Có hai loại máy rửa bát là máy rửa nhiệt độ cao và máy rửa nhiệt độ thấp. Điều quan trọng là nhà ăn của bệnh viện bạn muốn chọn sản phẩm nào.

Một trong những lý do các nhà ăn bệnh viện chọn mua máy rửa bát nhiệt độ thấp là do giá thành rẻ, nhưng chúng có chi phí vận hành cao hơn so với một máy rửa bát nhiệt độ cao. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều chất hóa học hơn, chu kỳ rửa dài hơn và nhiều nước hơn cho mỗi chu kỳ. Các máy rửa bát ở nhiệt độ thấp có thể không hiệu quả về mặt chi phí trong thời gian dài. 

Lưu ý khi mua máy rửa bát nhiệt độ cao, máy nhiệt độ cao thường là lựa chọn ưu tiên khi nói đến hiệu quả chi phí vận hành máy thấp. Hầu hết các máy rửa chén nhiệt độ cao đều có chu trình rửa ngắn hơn, dung lượng rack lớn hơn và sử dụng ít nước hơn cho mỗi chu kỳ. Chúng cũng hiệu quả hơn khi nói đến việc làm sạch các bát đĩa vì nước nóng sẽ hiệu quả hơn trong việc loại bỏ dầu mỡ dư thừa, các nhà ăn bệnh viện thường xuyên nấu các món dầu mỡ rất phù hợp với máy rửa bát nhiệt độ cao. Một trong những điều bất lợi đối với máy rửa chén nhiệt độ cao là chúng đắt hơn so với các máy rửa chén nhiệt độ thấp.

lưu ý khi mua máy rửa bát cho nhà ăn bệnh viện

Nhà ăn bệnh viện cần sử dụng máy rửa bát để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

2. Các loại máy rửa bát thường dùng cho nhà ăn bệnh viện

Máy rửa bát băng chuyền có thể xử lý trung bình khoảng 350 đến 1000 kệ mỗi ngày. Hầu hết các máy rửa bát được sản xuất  bằng thép không gỉ. Máy được thiết kế vững chắc để sử dụng thường xuyên, các máy rửa bát băng chuyền là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà ăn các bệnh viện. Máy cũng sử dụng các hệ thống nhãn năng lượng giúp giảm tiêu thụ điện năng nhằm tiết kiệm điện khi vận hành

Máy rửa bát áp suất thấp

Những máy rửa chén này sẽ làm sạch với tốc độ khá chậm, điểm yếu của máy là không thể chứa quá nhiều bát đĩa trong cùng một chu kỳ. Loại máy này có thân máy nhỏ nhưng có thể chứa tới 27 bát đĩa trong chu kỳ “bình thường”. Ưu điểm nổi trội của dòng máy này là tất cả các máy rửa bát có thể ở các kiểu nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao. Chúng nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất cứ nơi nào bạn muốn và không can thiệp vào thiết kế tổng thể của nhà bếp.

Máy rửa bát rack đơn và rack đôi

Máy rửa bát dạng rack là phiên bản nhỏ của máy rửa băng chuyền để làm sạch các bát đĩa bẩn. Bạn đưa vào các bát đĩa bẩn, đóng cửa, và chạy chu kỳ làm sạch bát. Chỉ trong vài phút, chu trình sẽ được thực hiện.

Máy hoạt động trên dựa vào nguyên lý của ba cánh tay rửa và vòi phun bằng thép không gỉ được thiết kế đặc biệt cung cấp độ sạch cao.

Đối với những nơi có nhiều bát đĩa mỗi ngày, bạn cần máy rửa chén rack đôi để làm sạch nhiều ngăn cùng một lúc. Nó có một kết nối kép cho phép cài đặt linh hoạt. Hai kệ sẽ được đặt cạnh nhau. Chúng có thể chạy chu kỳ tự động 90 giây, 3 phút, và 5 phút, tùy thuộc vào vết bẩn. Và tùy thuộc chế độ do bạn cài đặt

3. Lựa chọn theo tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng

Thêm một lưu ý nữa khi mua máy rửa bát là bạn phải quan tâm đến các tính năng của máy. Sao cho các tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn. Máy rửa bát trong bệnh viện thường chọn các tính năng sau.

Năng lượng: Hãy tìm máy rửa chén có cài đặt chu kỳ ngắn. Chu kỳ càng cao, bạn càng sử dụng nhiều năng lượng và nước nóng. Đối với các bát đĩa không quá bẩn, bạn có thể muốn xem xét máy rửa chén có nhiều chu kỳ.

Sấy khô: sử dụng điện hoặc sử dụng sự bay hơi. Loại dùng điện sẽ hiệu quả hơn nhưng giá thành sẽ cao hơn.

Ngăn kéo: Các ngăn kéo nhiều hơn giúp sắp xếp linh hoạt hơn. Một ngăn kéo có thể được sử dụng bát đĩa trong khi những ngăn khác có thể chứa nồi và chảo.

Mức độ ồn ào: bạn có thể chọn một mô hình có động cơ hoạt động êm ái , trong khi vận hành hạn chế tối đa gây ra tiếng ồn. Ưu tiên chọn thân máy là có tích hợp vật liệu cách âm như vậy giảm tối đa tiếng ồn do động cơ gây ra  

lưu ý khi mua máy rửa bát tùy thuộc nhu cầu

Cần lưu ý nhu cầu sử dụng và mua máy rửa bát có tính năng phù hợp

4. Lựa chọn theo chất liệu thân máy và công nghệ ứng dụng

Máy thường xuyên làm việc trong môi trường ẩm ướt nên việc nguy cơ bị gỉ sét là rất cao. Chính vì thế lưu ý khi mua máy rửa bát là nên chọn chất liệu thân máy bằng inox hoặc thép chống gỉ sét. Bên cạnh đó nên ưu tiên các máy rửa bát được ứng dụng các công nghệ như công nghệ tiết kiệm điện năng, công nghệ chống giảm sốc… Việc tích hợp thêm nhiều công nghệ mới sẽ giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

5. Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Thêm một lưu ý khi mua máy rửa bát tại các đại lý không uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm kém chất lượng thì bát đĩa sau khi rửa không được sấy khô kịp thời rất dễ sản sinh các vi khuẩn, nếu lau bằng khăn thì nguy cơ mất an toàn sẽ cao hơn. Vì vậy dùng máy rửa chén cho nhà ăn bệnh viện phải được áp dụng nhiều phương pháp hiện đại, khoa học và tiện lợi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiệt trùng bát đĩa lên tới 90 độ C, giúp khô ngay sau khi rửa và có thể tiếp tục sử dụng được ngay. Bepcongnghiep.com là đơn vị phân phối uy tín và chất lượng chuyên cung cấp các máy rửa bát chất lượng cảo và đảm bảo bát sau khi rủa đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Những Thiết Bị Bếp Ăn Công Nghiệp Không Thể Thiếu Trong Căn Bếp Công Nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.