Bếp Á Công Nghiệp Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng

bếp á công nghiệp

Với cường độ làm việc liên tục tại các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn nhà hàng thì việc sử dụng các loại bếp thông thường sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu một cách tốt nhất. Chính vì vậy, bếp Á công nghiệp ra đời được xem là một trong những thiết bị phù hợp nhất trong các môi trường này. Vậy bếp Á công nghiệp là gì? Những điều cần lưu ý khi sử dụng chúng ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau để được giải đáp chi tiết.

1. Bếp Á công nghiệp là gì? Phân loại chi tiết

Bếp Á công nghiệp là thiết bị dùng để xào nấu chuyên dành cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp hay bếp ăn tập thể. Đặc biệt, sản phẩm là thiết bị chuyên dùng để nấu các món Á, xào hoặc món hầm. Chúng sở hữu khả năng nấu nướng nhanh chóng nhờ họng đốt có công suất cực cao và quạt thổi tạo lửa lớn, vì vậy, các món ăn luôn thơm ngon, chín đều.

bếp á công nghiệp là gì

Bếp Á công nghiệp là gì?

Nhắc tới bếp Á công nghiệp, người ta thường chia làm hai loại theo mục đích sử dụng. Bao gồm:

Bếp xào công nghiệp: loại bếp rất thích hợp cho các món xào bởi trong quá trình nấu cần xóc chảo. Vì vậy, bếp được thiết kế kiềng bếp nhỏ, mâm chia lửa lớn, các họng gas bố trí xa nhau và chân bếp cao.

Bếp hầm công nghiệp: loại bếp Á này sử dụng để hầm, ninh các món ăn khác nhau, vì vậy, để thuận lợi cho việc đun nấu, bếp thường có chân ngắn, kiềng bếp to, chắc chắn, mâm chia lửa kim phun.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể phân chia bếp Á công nghiệp thành các loại có nhiều họng gas. Hoặc phân chia theo kiểu họng đốt bao gồm họng đất và họng gang. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn một hoặc nhiều loại bếp khác nhau để phục vụ hoạt động nấu nướng của mình sao cho tiện lợi nhất.

2. Những lưu ý khi sử dụng bếp Á công nghiệp

Là dòng bếp công nghiệp nên cách sử dụng cũng không đơn giản như bếp thường trong các gia đình. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng bếp Á công nghiệp dưới đây để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ cho bếp:

sử dụng bếp á công nghiệp

Cũng như các loại bếp khác, sử dụng bếp Á công nghiệp cũng có những lưu ý riêng

Kiểm tra trước khi lắp đặt hoặc sử dụng

Trước tiên, bạn cần kiểm tra sơ bộ các bộ phận của bếp để sử dụng bếp hiệu quả và an toàn. Các bộ phận đó bao gồm: van ga, đường ống cấp gas, hệ thống cấp nước cho bếp công nghiệp…Bạn cần đảm bảo chúng không bị rò rỉ, không gần các khu vực dễ cháy nổ, khu vực phải tiếp xúc với nước hoặc dễ bị chập cháy. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến các vấn đề khác như: mở van cấp nước để rửa hay làm mát mặt bếp. Sau đó bật thử bếp để quan sát lửa xem mức độ cháy của chúng, nếu thấy yếu hãy điều chỉnh bằng van điều áp, thêm vào đó, bạn cũng cần mở van cấp gas ở bình gas, mở van cấp gas cho bếp.

Những lưu ý trong quá trình đun nấu

Sau khi kiểm tra kỹ càng các bộ phận cần thiết để đảm bảo an toàn, dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi nấu:

Không được điều chỉnh ở bộ đốt vì kim phun gas đã được đặt mặc định
Có thể điều chỉnh mức lửa khác nhau bằng vòi bếp
Có thể sử dụng van cấp nước để tráng hoặc rửa chảo.

Một số chú ý về vệ sinh và bảo trì

Việc thường xuyên bảo trì, kiểm tra hoạt động của bếp là điều rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và sự an toàn cho người dùng. Cụ thể, bạn cần xem xét các bộ phận như van cấp gas, van cấp nước đã được khóa hay chưa để tránh trường hợp bị rò rỉ gas gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bên cạnh đó, bước vệ sinh bếp cũng rất quan trọng, điều này giúp bếp trông luôn như mới, đồng thời đảm bảo vệ sinh cho các món ăn. Bạn cũng cần chú ý đến rãnh thoát nước cho mặt bếp á đôi hoặc bộ phận hay bị dính dầu mỡ.

Bếp Á công nghiệp sẽ trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn nếu bạn biết cách vệ sinh, đồng thời đem lại tuổi thọ cao cho bếp. Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp Á công nghiệp và các thông tin chi tiết về sản phẩm này. Nếu bạn có thắc mắc hoặc tìm mua sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.