Máy Làm Đá Sạch Công Nghiệp Và Những Thông Tin Cần Thiết

thông tin máy làm đá sạch công nghiệp
Máy làm đá sạch công nghiệp đang càng ngày trở nên phổ biến và thiết yếu. Dưới đây là những thông tin vô cùng hữu ích cho việc đầu tư kinh doanh, lựa chọn và sử dụng máy làm đá viên công nghiệp.

Tính toán nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sản xuất

Nếu cơ sở hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán bia… của bạn cần một lượng đá thường xuyên hàng ngày từ 60kg/ngày trở lên. Bạn nên đầu tư một chiếc máy làm đá sạch công nghiệp để chủ động trong việc phục vụ khách hàng. 
Hoặc nếu nơi bạn kinh doanh có nguồn đá không ổn định, bạn cũng nên đầu tư. Nhưng hãy cân nhắc nếu công suất ít hơn việc đầu tư mua sẽ không hiệu quả.
chọn mua máy làm đá công nghiệp
Tính toán mua máy làm đá

Yếu tố kinh doanh

Kinh doanh đá viên hiện nay thu hồi vốn khá nhanh. Và nhu cầu đá sạch cũng đang tăng cao. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc các yếu tố như quy mô dân cư, nguồn nước…
Các loại máy làm đá sạch công nghiệp dùng trong kinh doanh thì công suất sẽ tỉ lệ thuận với lợi nhuận. Nhưng đi kèm đó là khoản đầu tư ban đầu sẽ lớn, bạn cần cân nhắc kỹ. Bình thường, nếu muốn có giá thành cạnh tranh và được đầu tư thì một xưởng làm đá viên nên chọn thiết bị có công suất 3 tấn/ngày trở lên (tiêu chuẩn 5 tấn/ngày) sẽ hoạt động ổn nhất.
Bởi vì, các máy làm đá sạch công nghiệp có công suất dưới 3 tấn/ngày có sản lượng thấp hiệu quả kinh doanh không cao, trong khi tốn cùng chi phí về lao động, giao hàng… Công suất trung bình để sản xuất đá thường chỉ đạt 80%-90% công suất máy vì chỉ số này còn phụ thuộc việc hao hụt khi vận hành.

Chọn máy làm đá sạch công nghiệp

Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng để đảm bảo việc kinh doanh đá viên hiệu quả. Sau đây là một số lời khuyên dành cho cá nhân, doanh nghiệp đang muốn đầu tư máy làm đá sạch công nghiệp để kinh doanh.

Công suất phù hợp

Công nghệ làm đá viên thường sẽ thay đổi khá thường xuyên, có chu kì nâng cấp 2 năm/lần. Các loại máy làm đá sạch công nghiệp mới ra đều hướng tới sự vận hành trơn tru, đặc biệt là tiết kiệm điện năng. Với chu kì 3 đến 5 năm, bạn thường phải trích một khoản lợi nhuận để nâng cấp máy.
Những ai đang muốn đầu tư máy làm đá để kinh doanh nên lưu ý, cần tìm hiểu kĩ tất cả thông tin của máy để mua được chiếc máy làm đá phù hợp và tiết kiệm nhất. Nên tránh mua máy làm đá đã qua sử dụng, hoặc công suất không phù hợp.
công suất máy làm đá công nghiệp
Hãy chọn công suất máy làm đá phù hợp nhu cầu

Máy làm đá sạch công nghiệp tự động

Chất lượng máy là yếu tố hàng đầu khi sản xuất đá viên. Chất lượng tốt sẽ giúp bạn có thể xin thêm giấy chứng nhận để chứng minh uy tín doanh nghiệp bạn với cộng đồng.
Thứ hai là yếu tố tự động, một chiếc máy làm đá viên vận hành tự động giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công. Chủ cơ sở có thể tiết kiệm từ 3,5 triệu đến 5 triệu đồng/1 người/ 1 tháng. Thường thì vận hành máy làm đá sạch công nghiệp chỉ cần 2 người, nếu công suất lớn và có tiền đầu tư, chu trình có thể tự động hoàn toàn.

Khảo sát quy mô dân cư

Thời tiết và quy mô dân cư sinh sống là 2 yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến nhu cầu làm đá. Ở miền Nam, bạn có thể bán đá viên quanh năm, còn miền Bắc, trừ đi 4 tháng mùa đông ít dùng đá viên, 8 tháng còn lại bạn cũng có thể đẩy mạnh bán đá.
Khả năng giao đá viên hàng ngày phụ thuộc trực tiếp vào quy mô dân cư. Bạn nên khảo sát kĩ quy mô dân cư khi quyết định đầu tư dây chuyền làm đá viên tự động.
Chú ý: Bạn có thể lấy số liệu về quy mô dân cư địa phương từ website (quận, huyện). Những thông tin này đều được công khai, có thể lấy dễ dàng. 

Kích cỡ viên đá hợp lý

Mỗi loại máy làm đá chỉ sản xuất được một loại đá nhất định, có các loại đá phổ biến như sau:
  • Đá cà phê: 18-23-27-30mm tùy loại
  • Đá đa năng: 34-38mm tùy loại
  • Đá bia: 44-48mm tùy loại
Lưu ý: khách hàng phía Bắc khá dễ tính, thường dùng loại đá đa năng; phía Nam thường chỉ dùng đá cà phê và đá bia (sử dụng tốt hơn, ít bị pha loãng làm bia không nhạt).

Linh kiện và kết nối

Một hệ thống cấp nước sạch cần tương thích với mỗi loại máy, nếu không máy sẽ hoạt động kém hiệu quả và nhanh xuống cấp. Công nghệ RO được sử dụng để đảm bảo chất lượng nước làm đá, công suất của dây chuyền RO cần tương thích công suất của máy làm đá.

Chính sách bảo hành

Bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp máy làm đá sạch công nghiệp có mạng lưới chi nhánh rộng khắp và đủ năng lực, có thể xuất hiện bất cứ lúc nào bạn cần hỗ trợ bảo hành và thay thế linh kiện.

Video về model máy làm đá cao cấp Hải Âu

Máy làm đá sạch hàng đầu 

Máy làm đá sạch công nghiệp có rất nhiều loại: nhập khẩu và sản xuất hoặc liên danh sản xuất trong và ngoài nước. Nhưng với Việt Nam, những loại máy có sẵn trong nước vẫn luôn được ưu tiên vì độ phù hợp. Máy làm đá viên Hải Âu luôn đứng hàng đầu với gần 10 năm kinh nghiệm.
Máy đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Máy có kiểu dáng hiện đại, tiện dụng. Và sử dụng chất liệu cao cấp INOX SUS 304 làm vỏ máy. Toàn bộ thao tác vận hành tự động 100%. Các hệ thống phụ trợ (kho lạnh, màng lọc RO, gầu tải…) được tư vấn cung cấp đầy đủ nếu bạn cần.
Hiện máy được miễn phí lắp đặt thiết bị toàn quốc. Cùng với đó là Hệ thống trung tâm bảo hành, kỹ thuật khắp cả nước (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM…). Hãng cũng cam kết hỗ trợ sự cố và bảo hành trong vòng 3 ngày. Đảm bảo tư vấn tận nơi, cung cấp tài liệu, thông tin miễn phí. 
Hi vọng quý khách sẽ nắm vững thông tin về máy làm đá sạch công nghiệp và tự chọn lựa cho mình một chiếc máy phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.