Những Rủi Ro Có Thể Gặp Phải Khi Mua Máy Cắt Xương Giá Rẻ

may-cat-xương

Bạn đang điều hành một căn bếp công nghiệp chế biến thực phẩm? Bạn hàng ngày phải vật lộn với một lượng lớn xương heo, bò, thịt cá đông? Nếu bạn định sơ chế chúng bằng tay thì quả là kinh khủng bởi cơn nhức mỏi đau tay sẽ đeo bám lâu ngày. Đó là những lý do khiến bạn phải quyết định đầu tư một chiếc máy cắt xương công nghiệp.

Nhưng điều kiện kinh tế hạn hẹp chỉ cho phép bạn trang bị một thiết bị cắt xương tầm trung. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn mua một chiếc máy cắt xương giá rẻ để sử dụng. Nhưng đó có phải là quyết định đúng đắn. Hãy thử đánh giá qua các phân tích sau đây.

I. Những vấn đề mà có thể gặp phải khi mua máy cắt xương giá rẻ

1. Mua phải hàng “dởm” khiến tiền mất tật mang

Các cửa hàng kinh doanh đồ ăn bình dân như bún, phở, canh giò heo,…thường có xu hướng chọn những chiếc máy cắt xương được thanh lý lại giá rẻ để tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị. Lý do được các chủ kinh doanh đưa ra là cửa hàng nhỏ, số lượng xương cần cưa mỗi ngày không nhiều. Vì vậy một chiếc máy giá rẻ không nhất thiết phải mới sẽ bớt “tốn kém” phần nào.

Hiểu được tâm lý khách hàng thích ham của rẻ, các loại hàng “dởm” đội lốt hàng thanh lý chất lượng kém nhanh chóng bày bán tràn lan trên thị trường. Những chiếc máy này thường đi kèm với những hạn chế như:

Mô tơ cũ, hết “date”

Đây là vấn đề dễ gặp phải nhiều nhất. Những người không quá rành về các thiết bị máy móc thì khó có thể kiểm định được chất lượng của mô tơ còn hoạt động tốt không, sử dụng được bao nhiêu lâu nữa hay nay vừa mua, mai đã hỏng.

Chưa tính đến chuyện mô tơ là bộ phận đắt đỏ nhất trong thiết kế máy cắt xương công nghiệp. Do đó, người bán được lời nhiều, còn người mua như chúng ta sẽ không chỉ mất tiền mua máy, mà còn mất thêm cả tấn tiền để sửa chữa và bảo trì thường xuyên máy mới sử dụng được.

Lưỡi cưa kém chất lượng

Để rút gọn chi phí sản xuất, thay vì một lưỡi cưa chất lượng cao, thì sẽ là một chiếc lưỡi cưa giá rẻ. Nhưng sẽ ra sao nếu đang sử dụng máy để cắt cá, cưa xương mà lưỡi cưa bị đứt? Chắc chắn sẽ gây mất an toàn không chỉ cho người sử dụng mà còn những người xung quanh đứng gần đó.

Khi mua phải những thiết bị chất lượng kém như thế này, có thể số tiền phải bỏ ra để sửa chữa máy mỗi khi gặp vấn đề còn lớn hơn cả số tiền mua được một chiếc máy mới. Hơn nữa, những chiếc máy thanh lý hoặc hàng kém chất lượng rất khó có thể tìm thấy linh kiện để thay thế vì kham hiếm hoặc không phải hàng chính hãng. Vì thế thời gian sửa chữa thường kéo dài, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chung.

Bên cạnh đó, nó còn tiềm ẩn những nguy hiểm đến tính mạng con người. Như vậy chẳng khác nào bỏ tiền ra để mua một mớ đồng nát sắt vụn.

2. Không có nơi bảo vệ quyền lợi

Đã là thiết bị máy móc thì không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Hơn nữa đây còn là hàng thanh lý thì càng nhanh dễ hỏng hơn. Nếu mua phải hàng ở một nơi bán không uy tín thì vấn đề còn nan giải hơn.

Đã bao giờ bạn gặp phải một câu chuyện “hài hước” này khi đi mua hàng? Đó là hôm trước người bán còn ngon ngọt giới thiệu thiết bị cho bạn, còn hứa hẹn cứ hỏng là sẽ được bảo hành. Tuy nhiên, chỉ một vài ngày hoặc vài tuần sử dụng là máy bắt đầu lộ ra những lỗi hỏng, trục trặc. Khi mang ra nơi mua để bảo hành thì người bán đó chối bay là lỗi do người dùng sử dụng không đúng cách và đề nghị phải có phí thì mới sửa chữa. Lúc đó, thì bạn chỉ có 2 lựa chọn là mang máy hỏng về hoặc tiếp tục bỏ tiền ra để sửa chữa.

Một nơi bán hàng không uy tín thì người tiêu dùng rất dễ gặp phải trường hợp tương tự. Người bán chỉ muốn làm sao để bán được hàng nhanh chóng và thu được tiền. Còn nếu sản phẩm hỏng hóc hay thế nào thì người dùng phải bỏ tiền ra để sửa thôi.

II. Có nên mua máy cắt xương giá rẻ?

Nếu bạn tự tin là một người có kiến thức hiểu biết về máy móc, có thể nhận biết được thiết bị nào còn chạy tốt, dùng bền thì có thể chọn một chiếc máy thanh lý giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Còn nếu không biết gì nhiều lắm thì có thể thử vận may, biết đâu bạn lại may mắn mua được một chiếc máy vẫn còn tốt nhờ người bán hàng “có tâm”.

Còn để đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối, hãy đầu tư hẳn một chiếc máy cưa xương mới được sản xuất từ thương hiệu uy tín như máy cưa xương Berjaya nhập khẩu chính hãng từ Malaysia tại bepcongnghiep.com. Chất lượng của sản phẩm cũng như các chế độ bảo hành, dịch vụ bảo trì đi kèm sẽ luôn được đảm bảo tuyệt đối và ở mức tốt nhất.