Cách Sử Dụng Máy Rửa Bát Công Nghiệp Bền Bỉ, Hiệu Quả

cách sử dụng máy rửa bát công nghiệp

Một trong số những thiết bị không thể thiếu trong các bếp của nhà hàng, khách sạn hiện nay chính là máy rửa bát. Thiết bị này đã trở thành trợ thủ đắc lực của các đơn vị kinh doanh nhờ khả năng rửa siêu nhanh, siêu sạch, nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng máy rửa bát công nghiệp bền bỉ và hiệu quả. Nếu bạn cũng là 1 trong số đó, bài viết này là dành cho bạn!

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Đây là lời khuyến cáo kinh điển nhất mà bất cứ chúng ta ai cũng một lần nghe qua. Sử dụng sản phẩm nào cũng cần đọc hướng dẫn sử dụng và với những thiết bị bếp công nghiệp, việc này càng quan trọng. Khi mua máy rửa bát của Bepcongnghiep.com, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ lắp đặt và hướng dẫn cách sử dụng thật chi tiết cho bạn.

Bạn cũng có thể tự học cách vận hành bằng những thông tin hướng dẫn chi tiết trên sách hướng dẫn sử dụng vì 100% sản phẩm của thương hiệu uy tín đều kèm theo tài liệu này. Việc đọc HDSD cũng giúp bạn nắm rõ những thông số kỹ thuật, cách bảo dưỡng, cách vệ sinh máy chuẩn nhất.

2. Phun tráng toàn bộ bát đĩa trước khi đưa vào máy rửa

Đây là cách sử dụng máy rửa bát công nghiệp không phải ai cũng biết. Khi mua máy rửa bát, bạn nên mua thêm 1 bộ phun tráng đi kèm, phụ kiện này sẽ được lắp đặt gần bồn rửa, chức năng của chúng là loại bỏ toàn bộ đồ ăn dư thừa trên bát đĩa trước khi đưa vào máy, nhờ đó máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn, sạch sẽ hơn và duy trì độ bền tốt hơn.

cách sử dụng máy rửa bát công nghiệp phun tráng bát

Bát đĩa cần được phun tráng trước khi cho vào máy rửa bát

3. Trang bị thêm máy nước nóng và máy lọc nước

Máy nước nóng và máy lọc nước có tác dụng giúp chén bát luôn đảm bảo vệ sinh vì được tráng rửa kỹ hơn. Nước đã qua quá trình lọc và làm nóng có thể hạn chế tối đa hoạt chất bám trên bộ nhiệt của máy rửa bát; giúp duy trì độ bền cho thiết bị.

4. Luôn bật máy ở chế độ Max và đảm bảo nguồn cấp nước

Nguồn nước cấp phải đảm bảo đầy đủ trong quá trình rửa và đun nóng. Trong quá trình vận hành máy bạn nên kiểm tra nguồn cấp nước thường xuyên, tránh để mất nước đột ngột khiến máy không vận hành hoặc bị lỗi hỏng. Một cách sử dụng máy rửa bát công nghiệp thông minh là hãy chạy máy ở chế độ Max vì dù bạn chỉ dùng nửa công suất thì chi phí điện, nước vẫn như nhau. Sử dụng máy ở chế độ Max cũng đảm bảo hiệu quả làm sạch cao hơn rất nhiều so với việc dùng nửa công suất.

5. Cách sử dụng máy rửa bát công nghiệp với muối làm mềm nước và nước trợ xả

Có một quan điểm sai lầm của nhiều người dùng máy rửa bát là họ cho rằng muối là kiềm nên dễ làm máy móc bị han gỉ. Nhưng thực tế, muối làm mềm nước được cung cấp dưới dạng bột, nó sẽ có tác dụng ngăn chặn sự vón cục của xà phòng, giảm lượng vôi trong nước nên hạn chế tối đa tình trạng các kim loại cứng trong nước kết tủa, bám vào và lâu ngày sẽ làm hỏng các chi tiết máy. Nước trợ xả sẽ giúp bát đĩa bóng và nhanh khô hơn.

cách sử dụng máy rửa bát công nghiệp đúng

Có thể sử dụng máy rửa bát công nghiệp với muối làm mềm nước và nước trợ xả

6. Tắt thiết bị đúng cách

Không ít trường hợp người dùng làm giảm tuổi thọ máy rửa bát vì tắt thiết bị chưa đúng cách. Đa số người dùng đều tắt thiết bị và lấy bát đĩa ra khỏi máy ngay lập tức sau khi chu trình rửa hoàn thành, nhưng theo khuyến cáo, sau khi máy rửa xong, bạn nên để cho máy nghỉ khoảng 10 phút. Việc này đảm bảo nhiệt độ trong máy giảm, chén bát khô bớt. Bạn cũng có thể mở hé cửa máy khoảng 20 phút để hơi bay ra nếu không muốn cất chén bát.

7. Thường xuyên vệ sinh bên trong máy

Cách sử dụng máy rửa bát công nghiệp cũng bao gồm cả việc vệ sinh thiết bị. Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa bát cần thực hiện 6 tháng đến 1 năm một lần, tùy tần suất sử dụng, cùng với đó hãy vệ sinh bộ lọc, cách tay phun nước hàng tuần để đảm bảo loại bỏ hết mùi hôi cũng như vết bẩn cứng đầu. Việc này không chỉ giúp bát đĩa luôn được làm sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn giúp máy rửa bát hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Một chiếc máy rửa bát chỉ có thể phát huy hết hiệu quả và đảm bảo độ bền khi được sử dụng đúng cách. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Để được tư vấn thêm về máy rửa bát công nghiệp, hãy liên hệ với Bepcongnghiep.com ngay hôm nay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.