Bếp Âu Khác Bếp Á Như Thế Nào? Phân Biệt Chúng

bếp âu khác bếp á như thế nào

Việc sử dụng các loại bếp nấu khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn là rất cần thiết. Chúng giúp việc nấu nướng trở nên thuận tiện hơn và đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuỳ vào phong cách ẩm thực mà nhà hàng đó định hướng để lựa chọn cho mình bếp Âu hoặc bếp Á. Vậy bếp Âu khác bếp Á như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Bếp Âu khác bếp Á như thế nào? Phân biệt theo khái niệm

Bếp Âu khác bếp Á như thế nào? Có rất nhiều cách để phân biệt bếp Âu và bếp Á, phần đầu tiên chúng tôi sẽ phân tích theo khía cạnh khái niệm để bạn có một cái nhìn bao quát nhất. Chúng ta sẽ tìm hiểu định nghĩa của từng loại bếp:

  • Bếp Âu là loại bếp sử dụng để chế biến các món Âu như canh, súp, các món nướng… Chúng rất thích hợp sử dụng tại các nhà hàng mang phong cách Châu Âu.
  • Bếp Á là loại bếp chuyên dùng để nấu các món ăn theo phong cách châu Á như hấp, xào, hầm,… Những món ăn này đều có sự cầu kỳ về chế biến, nấu nướng nên cần sử dụng một loại bếp chuyên dụng.

Bếp Âu khác bếp Á như thế nào-bếp á

Bếp Á công nghiệp tại một nhà hàng

Dựa vào hai khái niệm mà chúng tôi nêu trên, bạn có thể thấy hai loại bếp này khác nhau dựa trên phong cách những món ăn mà bạn muốn mang đến thực khách. Bên cạnh đó, tùy vào nhu cầu sử dụng của nhà hàng, khách sạn để có thể lựa chọn một loại bếp phù hợp nhất.

2. Bếp Âu khác bếp Á như thế nào? Phân biệt theo cấu tạo từng loại bếp

Khi đặt câu hỏi bếp Âu khác bếp Á như thế nào? Chúng tôi thường phân loại chúng theo thành phần, cấu tạo bếp. Mỗi loại bếp lại có cấu tạo, thành phần khác nhau tùy vào đặc trưng và cách chế biến từng món ăn. Thông thường, chúng ta thường phân biệt 2 loại bếp này cụ thể như sau:

  • Đối với bếp Âu, hầu hết các món Âu đều chú trọng vào phần nước sốt, vì vậy, những món này thường có thời gian nấu lâu nhưng nhiệt độ nấu ở mức trung bình. Thông thường, bếp Âu hay kết hợp các tính năng và các bộ phận nấu, chiên, nướng nhằm tiết kiệm chi phí khi mua. Cụ thể, có 2 loại bếp Âu đó là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng. Bếp có lò thường được sử dụng để nướng các món ăn khác nhau như gà, cá, thịt heo, bánh ngọt… rất tiện lợi vì tiết kiệm được không gian nấu cũng như rút ngắn thao tác nên chúng được ưa chuộng sử dụng hơn. Ngoài ra, bếp Âu có loại chạy bằng gas hoặc bằng điện ứng với loại 2 họng, 4 họng và 6 họng tùy vào nhu cầu sử dụng.
  • Đối với bếp Á cần sự chế biến cầu kỳ hơn nên chúng thường chia thành 3 loại: bếp hầm, bếp xào và bếp chiên. Bếp hầm thường dùng gas để chế biến các món kho, ninh… Bếp xào có vỏ bếp inox 304 dày 1.0 -1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận chuyên dùng để chế biến các món xào. Họng bếp làm bằng gang, được đúc bằng công nghệ cao, tuổi thọ cao. Phần vành đai họng đốt được làm bằng gang cường chế và chúng được thiết kế thêm thanh trượt trên gờ bếp để kê xoong chảo vững chắc giúp tiện lợi và đảm bảo an toàn trong quá trình đun nấu. Bếp chiên là bếp chuyên dụng dành cho các món rán như gà, cá, thịt, khoai tây. Loại bếp này sẽ giúp món ăn được chín đều, loại bỏ được dầu thừa nên dùng ở nhiệt độ thích hợp khoảng 195-210 độ C.

bếp âu khác bếp á như thế nào-bếp âu

Một góc gian bếp Âu công nghiệp

Ngoài ra, còn có rất nhiều bộ phận khác đi kèm nhằm hỗ trợ đầu bếp nấu nướng dễ dàng hơn như bàn sơ chế, chế biến, tủ bảo quản đồ ăn, máy rửa bát… Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi bếp Âu khác bếp Á như thế nào? Hy vọng bạn sẽ chọn mua được một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình và đem đến những món ăn thơm ngon nhất cho thực khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.