Những Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Của Máy Làm Đá Công Nghiệp

chất lượng máy làm đá công nghiệp

Những năm gần đây do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại máy làm đá công nghiệp với mẫu mã đa dạng, chất lượng cùng giá thành có sự khác biệt. Điều này vô hình chung khiến cho người tiêu dùng khi tìm kiếm mua thiết bị sản phẩm loại này có phần hoang mang. Trong bài viết này sẽ đề cập đến những tiêu chí giúp đánh giá chất lượng của sản phẩm máy làm đá viên công nghiệp.

Chất liệu vỏ máy làm bằng inox cao cấp

Vật liệu cấu tạo của vỏ máy làm đá công nghiệp tốt thường được làm inox 304 hoặc 201 hoặc thép không gỉ và được sơn tĩnh điện. Đây là chất liệu có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, máy bền và hạn chế trầy xước. Inox cao cấp hay thép không gỉ cũng là thiết bị chống bám bẩn tốt, giữ cho máy luôn được sạch sẽ, sáng bỏng, dễ lau chùi. Những loại máy có giá thành rẻ đi kèm với chất lượng kém thường sử dụng những loại vật liệu rẻ. Phần lớn là vỏ làm bằng inox thường như 403, độ bền kém hơn inox 304 và 201. Chúng nhanh chóng bị ăn mòn và gỉ sét bởi các tác động của môi trường và khí hậu khắc nghiệt, đặ biệt là nhiệt độ cao. Dễ dàng làm mất thẩm mĩ của máy cũng như tăng sự hao mòn máy.

chat luong may lam da cong nghiep
Những Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Của Máy Làm Đá Công Nghiệp 8

Máy làm đá công nghiệp tốt nhất nên chọn chất liệu inox 201 hoặc 304

Sản xuất lượng đá nhanh, khối lượng lớn

Máy làm đá công nghiệp là một thiết bị sản xuất nước đá chuyên dụng khối lượng lớn. Giúp tối ưu hoạt động kinh doanh của các cơ sở, những đơn vị có nhu cầu sử dụng đá lạnh cao. Và nó được xem là giải pháp kinh doanh hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè. Máy làm đá công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp sản xuất đá truyền thống như sản xuất đá nhanh với khối lượng rất lớn. Điều này có thể tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian.

Mặt khác, nhiều loại máy hiện đại, sử dụng công nghệ làm lạnh mới, tốc độ làm đá sẽ nhanh hơn so với những dòng máy thông thường. Rút ngắn thời gian sản xuất cho một mẻ đá cũng là yếu tố giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận kinh doanh cho các xưởng làm đá.

Linh kiện chất lượng cao, hoạt động bền bỉ, ổn định

Hệ thống linh kiện tốt là yếu tố tạo nên một máy sản xuất đá viên tốt. Động cơ khỏe thì máy sẽ bền bỉ hơn, hoạt động tốt hơn. Thông thường, các sản phẩm máy điện lạnh công nghiệp như máy đá công nghiệp thì linh kiện chủ yếu được nhập khẩu hoặc chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả làm việc của máy. Có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ linh kiện thông qua tem mác, nhãn hiệu được đóng dấu và dán trên linh khiện.

Trong khi những máy tốt sẽ sử dụng linh kiện chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng thì những máy giá rẻ lại thường sử dụng chất liệu kém bền và linh kiện không rõ xuất xứ, chất lượng kém. Chính vì vậy mà chúng làm việc kém hơn, năng suất thấp và tuổi thọ thấp. Thậm chí là thường xuyên gặp lỗi, sự cố kỹ thuật và hư hỏng linh kiện.

chat luong cua may lam da cong nghiep
Những Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Của Máy Làm Đá Công Nghiệp 9

Máy làm đá công nghiệp Hải Âu từ 5-10 tấn

Sử dụng công nghệ làm đá hiện đại, phương thức làm đá hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có những thiết bị với những phương pháp làm mát chủ yếu, phổ biến là bằng không khí và bằng nước. Cũng có những loại máy làm đá sạch kết hợp cả hai phương pháp làm mát này. Mặc dù chúng có những đặc điểm khác nhau nhưng hiệu quả làm lạnh rất cao. Nếu bạn có không gian rộng lớn để lắp đặt máy, nên lựa chọn máy làm mát bằng nước. Vì nó khá tốn diện tích do phải lắp thêm 2 đường ống nước cho hoạt động của máy.  Ngược lại, nếu người tiêu dùng có ít diện tích để đặt máy thì hãy dùng máy làm mát bằng không khí. Nó sẽ tiết kiệm không gian cho bạn đáng kể. Sự kết hợp của phương thức làm đá bằng gió và nước sẽ tạo nên hiệu quả làm đá tốt hơn.

Công nghệ làm đá hiện đại là yếu tố để đánh giá chất lượng máy làm đá công nghiệp. Những máy công nghiệp hiện nay sẽ ứng dụng công nghệ làm đá tự động hoàn toàn, từ khâu cấp nước cho đến khâu xay đá, cắt đá. Không cần quá nhiều nhân lực để vận hành máy, tiết kiệm chi phí thuê nhân công và thời gian, sức lực cho hoạt động sản xuất đá.

Tìm hiểu thêm về máy làm đá viên, quý vị hãy liên hệ với bepcongnghiep.com để được hỗ trợ thêm thông tin và những ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi có các loại máy làm đá tinh khiết từ 30kg/24h – 10 tấn/24h, phù hợp với mọi mô hình kinh doanh.