Quy Trình Sản Xuất Đá Viên Của Hệ Thống Máy Làm Đá Viên Tự Động

quy trình sản xuất đá viên của máy làm đá viên

Bạn muốn trang bị thêm cho mô hình kinh doanh của mình một chiếc máy sản xuất đá viên? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn một hệ thống máy làm đá viên tự động như thế nào? Quy trình sản xuất của máy ra làm sao? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cấu tạo của máy làm nước đá và quy trình hoạt đông của máy làm đá tự động. Giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩn thông dụng này từ đó vận hành và bảo trì máy dễ dàng hơn.

1. Cấu tạo chính của máy sản xuất đá viên tự động

Cấu tạo thông thường của loại máy này bao gồm các phần chính:

– Lốc máy(Máy nén khí, bình ngưng)

– Hệ thống tiết lưu (hệ thống ống nước dẫn nước vào giàn ngưng)

– Hệ thống bay hơi

Cấu tạo máy làm đá tự động được nghiên cứu và thiết kế nhằm khắc phục tối đa tình trạng nhiễm khuẩn trong quá trình sản xuất. Các phương pháp sản xuất đá viên truyền thống không đảm bảo vệ sinh có thể dẫn đến các bệnh về đường ruột cho người tiêu dùng. Hệ thống làm đá truyền thống điển hình chúng ta thường bắt gặp trong nhiều năm trước đó là máy làm đá cây. Tuy nhiên, hiện nay, với những tiêu chí khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng không được đánh giá cao. Do đó, thay thế máy đá cây là máy làm đá viên với đặc trưng về hệ thống sản xuất khép kín, cơ chế thông minh. Đá viên được sản xuất tự động và đảm bảo an toàn vệ sinh.

quy trinh san xuat da vien
Quy Trình Sản Xuất Đá Viên Của Hệ Thống Máy Làm Đá Viên Tự Động 7

2. Quy trình sản xuất đá viên của máy làm đá viên tự động

Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước sạch đã qua xử lý

Đây là bước quan trọng nhất trong khâu làm đá vì nguồn nước sạch mới tạo ra được những viên đá sạch. Muốn có những sản phẩm đá viên trong suốt và lâu tan chúng ta cần cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết cho máy làm đá viên.

Bước 2: Cấp nước vào hệ thống làm lạnh của máy

Bên trong máy sản xuất đá viên sẽ có các khuôn làm đá/khay đá. Nước sẽ chạy từ bể vào qua van một chiều lên khay chứa nước. Sau đó được bơm từ khay lên trên giàn lạnh và được làm lạnh, đóng băng lên bề mặt của khay.

Đồng thời máy sử dụng phương thức làm lạnh bằng nước/không khí hoặc kết hợp cả hai phương thức này, với dung môi làm lạnh R22/R404A/R134A – an toàn và thân thiện với môi trường. Máy cũng khử khuẩn giúp đá hạn chế tối đa các loại tạp chất có trong nước..

Theo thời gian, đá đủ già sẽ được tách rời khỏi khay đổ trực tiếp xuống ngăn chứa đá và bảo quản tại khoang chứa.

Lưu ý khi sản xuất đá viên với máy làm đá viên tự động

Trong khi sản xuất, cần thường xuyên chú ý tới nhiệt độ, thời gian làm đá để có những điều chỉnh phù hợp. Chỉ nên quan sát trên màn hình hiển thị của bảng điều khiển. Không nên thường xuyên mở nắp khay đá để quan sát bên trong vì có thể sẽ làm chậm quá trình hình thành đá.

Hiện nay máy làm đá viên được sử dụng phổ biến trong các mô hình kinh doanh ở nước ta. Đá viên vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo vệ sinh nên rất được ưa chuộng. Mặt khác máy làm đá viên tinh khiết có kích cỡ khá nhỏ rất phù hợp với các đơn vị kinh doanh phục vụ ăn uống.

quy trinh san xuat da vien cua may lam da vien 1

3. Hướng dẫn sử dụng máy sản xuất đá viên đúng quy trình

Trước khi bắt đầu bậ tmáy sản xuất đá viên và sử dụng bạn cần phải kiểm tra các bộ phận của máy để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt. Điều này cực kỳ quan trọng nhằm đảm bảo máy không bị hư hỏng có thể ảnh hưởng chất lượng của đá viên khi sản xuất ra.

Đầu tiên bạn kiểm tra khay đá xem đã lắp đúng hướng hay chưa. Nguồn nước cấp cho hệ thống máy sản xuất đá viên đã kết nối với máy. Tiếp đến bạn kiểm tra dây cấp nguồn điện đã kết nối an toàn hay chưa?

Sau khi đã kiểm tra đầy đủ các chi tiết trên bạn tiến hành khởi động máy sản xuất đá viên theo các thao tác sau: cắm điện > bật công tắc cho máy chạy > ấn nút khởi động. Khi máy chạy phải theo dõi để xem có vấn đề nào phát sinh hay không, máy có chạy ổn định chưa và phần nước bơm cho đá có chảy đều không. Các đèn tín hiệu sẽ tự động phát sáng, báo hiệu máy đang hoạt đông bình thường.

Qua những chia sẻ về thông tin cấu tạo, quy trình làm đá tự động chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩn thông dụng này từ đó có thể vận hành và bảo trì máy dễ dàng hơn.