Tư Vấn Kinh Doanh Quán Ăn Cơm Văn Phòng, Thành Công Trong Gang Tấc!

những quán ăn cơm văn phòng

Kinh doanh quán ăn phục vụ cơm văn phòng đã và đang là định hướng khởi nghiệp được xem là rất tiềm năng. Hầu hết các công sở hiện nay vẫn chưa có bếp ăn tập thể hoặc dân văn phòng thường có nhu cầu mua cơm ngoài hoặc ra ngoài ăn. Rất ít người có cơm mang đi vì lười phải chuẩn bị lỉnh kỉnh vào buổi sáng.

Tuy nhiên không phải ai khi bắt đầu mở hàng cũng thành công ngay khi vấp phải các vấn đề rủi ro mà chưa có kinh nghiệm khắc phục. Vậy nếu có ý định khởi nghiệp kinh doanh quán ăn theo mô hình phục vụ cơm văn phòng thì cần phải biết những vấn đề gì?

1. Tìm hiểu thị trường kinh doanh quán ăn

Nếu muốn bắt tay vào kinh doanh quán ăn phục vụ cơm văn phòng, trước hết bạn xem xét khu vực kinh doanh mà bạn nhắm đến đã có cửa hàng cơm văn phòng nào chưa, có bao nhiêu quán, chủ yếu là kinh doanh kiểu món ăn gì. Tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chất lượng đồ ăn, độ đa dạng phong phú, giá cả, dịch vụ ship hàng,….Nếu được, hãy khảo sát chính các nhân viên văn phòng làm việc quanh đó để có hướng đi đúng đắn nhất. Khi đã nắm bắt được ưu – nhược điểm của đối thủ thì bản thân mới tạo được sự khác biệt.

tư vấn quán ăn cơm văn phòng

2. Xác định đối tượng khách hàng

Tất nhiên khi kinh doanh quán cơm văn phòng thì đối tượng khách hàng chủ yếu chính là dân văn phòng. Tuy nhiên, cũng phải tùy vào từng mức thu nhập khách nhau để có sự phân loại khách hàng phù hợp với sản phẩm kinh doanh của mình.

  • Với 15 – 25 nghìn đồng/suất ăn sẽ dành cho đối tượng thu nhập thấp.
  • Từ 25 – 35 nghìn đồng/suất ăn là dành cho đối tượng có thu nhập trung bình.
  • Còn từ 40 – 60 nghìn đồng/suất ăn trưa trở lên sẽ là đối tượng có thu nhập cao.

Vậy hãy xác định tập khách hàng chính của mình thuộc vào nhóm thu nhập vào để có thể lên kế hoạch kinh doanh cũng như tạo một menu món ăn với giá cả phù hợp. Ngoài ra, cũng cần cân nhắc về giá cả thực phẩm, tiền công nhân viên, tiền mặt bằng, vận chuyển….để đưa menu đồ ăn phù hợp, tránh việc khiến khách hàng không hài lòng vì giá thành đắt đỏ so với đồ ăn hoặc ngược lại.

quán ăn cơm văn phòng

3. Xây dựng kế hoạch kinh doanh quán ăn cơm văn phòng

Cần xác định quy mô kinh doanh ban đầu và kế hoạch mua sắm, trang trí quán, thuê bao nhiêu nhân viên. Có chiến lược kinh doanh càng sớm thì quán ăn càng nhanh hoàn thiện và thu hút nhiều khách hàng hơn. Bên cạnh đó, khi đã ổn định được các chi phí ban đầu thì mới có thể tính được chi phí thuê nhân lực và giá thành từ món ăn.

Dân văn phòng hiện nay có nhu cầu với thực phẩm khá cao. Họ đặt ra các tiêu chuẩn là món ăn phải ngon. nóng hổi, trình bày đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi, sạch sẽ. Do đó, dù là kinh doanh mở quán hay kinh doanh quán ăn online thì đều phải đáp ứng được những yêu cầu trên.

4. Nguồn nguyên liệu cần đảm bảo cho kinh doanh quán ăn

Để việc kinh doanh quán ăn cơm văn phòng được đi vào thực thi, bạn cần tìm cho mình một mối nhập thực phẩm an toàn vệ sinh và giá cả hợp lý. Nên ưu tiên những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo. Nên chọn một nguồn lấy thực phẩm tin cậy, tránh lấy hàng từ nhiều nơi, khi xảy ra vấn đề thì không biết nguyên nhân từ đâu.

Nguyên liệu cần tươi ngon, sạch sẽ, có chứng chỉ hoặc rõ nguồn gốc là tốt nhất. Dụng cụ nấu nướng, gia vị cũng cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Quy trình chế biến cũng phải đạt chuẩn, dùng găng tay, nước sạch giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng.

5. Kinh doanh quán ăn online

Với sử phổ cập của internet và các phần mềm, mạng xã hội như hiện nay thì việc kinh doanh quán ăn cơm văn phòng cũng cần bắt kịp xu hướng online để thúc đẩy doanh thu hơn.

Để kinh doanh quán ăn online, trước hết cần phải xây dựng cho mình một website hoặc trang fanpage để dễ dàng quảng bá thương hiệu, không gian kinh doanh cũng như hình ảnh các món ăn của mình. Đây là phương tiện giúp tiếp cận một lượng lớn khách hàng online một cách nhanh chóng.

Trang fanpage hoặc website quán ăn phải có thông tin về tên nhà hàng, địa chỉ, số điện thoại và các hình ảnh món ăn theo ngày rõ ràng để khách hàng yên tâm và đặt hàng.

Để thu hút nhiều khách hàng hơn, những hình ảnh món ăn cần phải được chụp, chỉnh sửa bắt mắt, tránh lấy hình ảnh của nơi khác làm của mình. Quảng cáo bám sát thực tế thì mới xây dựng được lòng tin cho khách hàng. Tên logo, menu món ăn – đồ uống với màu sắc tươi sáng, đẹp mắt, rõ ràng để khách hàng có thể nhận biết quán của bạn với các quán khác.

Ngoài ra, một tuyệt chiêu nữa để hút khách trong kinh doanh là các chương trình ưu đãi, khuyến mãi. Đối với các dịch vụ giao hàng thì nên lưu ý việc đúng giờ, tránh để đồ ăn vung vãi ra ngoài hoặc bị nguội.

Thông qua 5 tư vấn trên, chắc hẳn bạn đã có thêm tự tin để kinh doanh quán ăn mô hình cơm văn phòng rồi chứ? Chúc các bạn sẽ thành công và thu lời nhanh từ quán hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.