Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Cũ, Hậu Hoạ Khôn Lường

bep-chien-nhung-dien

Việc mở cửa hàng kinh doanh ăn uống bao giờ cũng đòi hỏi một số vốn khá lớn. Vì thế, để tiết kiệm chi phí, nhiều người tính đến việc mua sắm trang thiết bị là đồ thanh lý hoặc đồ cũ nhưng vẫn còn sử dụng được để phục vụ tạm cho công việc kinh doanh như bếp chiên nhúng điện cũ. Tuy nhiên, việc mua đồ cũ, thanh lý mà không có nhiều kinh nghiệm hoặc hiểu biết về kỹ thuật máy móc chuyên sâu có thể khiến người mua gặp nhiều rủi ro như mua phải hàng lỗi, hỏng, hàng nhái kém chất lượng và tiềm ẩn những hậu hoạ khôn lường.

1. Những rủi ro có thể gặp phải khi mua bếp chiên nhúng điện

Mua bếp chiên nhúng điện hàng cũ sẽ giúp bạn giảm được phần nào kinh phí. Thời gian đầu bếp vẫn sẽ đảm bảo hoạt động tốt, nhưng chắc chắn theo thời gian sẽ xảy ra những rủi ro nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Mua phải bếp đã hỏng hóc linh kiện

Đa phần các khách hàng mua bếp chiên nhúng cũ đều là người chưa có nhiều kinh nghiệm về máy móc hay kỹ thuật. Vì thế, khả năng mua phải hàng kém chất lượng hoặc đã bị hỏng hóc, thay thế linh kiện là rất lớn. Những sản phẩm này thời gian đầu đều cho hiệu quả hoạt động tốt như lúc mua, nhưng chỉ cần sử dụng một thời gian hoặc sử dụng với công suất cao, thì những lỗi hỏng bên trong sẽ dần hiện ra.

Đa phần, các loại lỗi hỏng có thể gặp phải ở những thiết bị bếp chiên nhúng cũ là: vỏ inox bị han gỉ, thùng dầu, giỏ chiên, thanh nhiệt dễ bị rỉ sét, biến chất, gây mùi lạ hoặc chất độc hại cho thực phẩm trong quá trình sử dụng.

Bếp có thể xảy ra sự cố về điện

Bếp chiên nhúng sử dụng điện là dòng bếp sử dụng điện trực tiếp từ thanh nhiệt đến khoang chứa dầu làm sôi dầu để chiên chín thực phẩm. Vì vậy, hệ thống điện được coi là bộ phận quan trọng nhất để vận hành được thiết bị này.

Nhưng đây cũng là bộ phận rất dễ hỏng hóc và gặp sự cố nếu mua phải hàng kém chất lượng. Những loại bếp chiên nhúng điện cũ hoặc kém chất lượng thì phần dây dẫn điện và hệ thống bảng mạch điện cũng không thể có độ bền như các loại bếp mới chính hãng chất lượng cao. Do đó, nếu kết hợp với nguồn cấp điện không ổn định hoặc bếp chế biến ẩm thấp, mất vệ sinh thì rất dễ xảy ra việc bếp không vào điện hoặc thậm chí là những tai nạn chập cháy điện nguy hiểm.

Mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Với chất lượng linh kiện thấp, những loại bếp chiên nhúng điện cũ rất dễ sinh ra những lỗi hỏng. Nếu sử dụng trong thời gian dài với công suất cao thì cũng sinh ra nguy hiểm cho người dùng và mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Những chất liệu gia công bếp chất lượng kém dễ bị gỉ sét, biến chất khi gặp nhiệt độ cao, sinh ra chất độc hại ngấm dần vào cơ thể người, dần dà rất khó để loại bỏ.

2. Bếp không rõ nguồn gốc xuất xứ, người dùng mất quyền lợi

Mua bếp chiên nhúng điện cũ, bạn sẽ không thể biết chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ, vì cũng đã qua tay vài người bán. Nếu may mắn mua được hàng thanh lý thì có thể còn biết được nguồn gốc máy ở đâu.

Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng khi mua máy cũ, bạn sẽ không thể có những quyền lợi được như khi mua mới như chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng, hay chính sách bảo trì trọn đời tại cửa hàng. Như vậy, quyền lợi thiết yếu nhất khi mua sản phẩm của bạn đã không còn được bảo vệ và việc bạn có sử dụng được sản phẩm lâu hay không là tuỳ thuộc vào bạn.

Với những rủi ro tiềm ẩn khi mua bếp cũ, thì việc đầu tư một chiếc bếp chiên nhúng điện mới, tuy phải bỏ thêm một khoản chi phí nhưng bù lại được đảm bảo về chất lượng tốt và quyền lợi là điều xứng đáng. Vậy đâu là địa chỉ bán bếp chiên nhúng mới uy tín và chất lượng?

Để chọn mua được sản phẩm bếp chiên nhúng mới, chính hãng, bạn nên tìm hiểu về các thương hiệu cũng như cơ sở cung cấp để đảm bảo chất lượng và giá thành phải chăng.

Bepcongnghiep.com tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại thiết bị bếp công nghiệp đa dạng mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hiện nay, bepcongnghiep.com đã và đang cung cấp các loại bếp chiên nhúng đơn, đôi chạy điện của thương hiệu Berjaya nhập khẩu chính hãng từ Malaysia với chế độ bảo hành lên đến 12 tháng.