Những Lưu Ý Khi Vận Hành Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp

Vận hành tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị ứng dụng quen thuộc trong bếp công nghiệp. Tuy nhiên vận hành tủ nấu cơm thế nào an toàn và hiệu quả? Các bạn cùng Bepcongnghiep.com phân tích về vấn đề này trong bài viết sau nhé.

Tủ nấu cơm công nghiệp

Ngày nay, tủ nấu cơm công nghiệp đã là thiết bị quan trọng không thể thiếu của mọi bếp công nghiệp. Chúng được tận dụng tối đa chức năng hấp chứ không chỉ riêng nhiệm vụ nấu cơm đơn thuần. Người ta vận hành tủ nấu cơm để hấp bánh bao, bánh giò, các loại thịt cá và cả canh rau. Thậm chí còn ứng dụng bảo quản đồ ăn nóng. Cũng như hấp lại thức ăn nhất là vào mùa đông.

Xem thêm: Tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu

Lưu ý khi vận hành tủ nấu cơm

Nguồn nhiên liệu 

Hãy đảm bảo nguồn nguyên liệu phải luôn ở trạng thái an toàn khi vận hành tủ nấu cơm bạn nhé. Kể cả tủ cơm dùng gas (ví dụ model Hải Âu HAG 12) hay dùng điện (Ví dụ model Hải Âu HAD 10) cũng vậy.

Khi sắp bắt đầu sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp hãy kiểm tra nguồn điện hay nguồn gas. Nguồn nhiên liệu đến tủ phải kín để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tuổi thọ máy được cao hơn. Nếu là đường điện thì chắc chắn dây không bị chuột cắn hay ẩm ướt. Với đường dẫn gas cũng vậy, van gas phải đảm bảo an toàn.

Ngưng sử dụng tủ hấp công nghiệp khi có rò rỉ về gas hay điện để tránh gặp sự cố. Đó là cách vận hành tủ nấu cơm an toàn giúp máy tăng tuổi thọ. Và cũng giúp đảm bảo an toàn cho người vận hành máy.

Nguồn nước cấp liên tục 

Cơ chế hoạt động vận hành tủ nấu cơm công nghiệp là hấp. Người ta còn gọi chúng là tủ hấp công nghiệp. Trước hết là đun sôi nước. Khi hơi nước bốc lên làm chín nguyên liệu bên trong tủ. Vậy nên nước khá là quan trọng trong quá trình vận hành tủ nấu cơm. Vì thế cần phải liên tục kiểm tra nguồn cấp nước.

Trước và sau khi vận hành tủ nấu cơm, chúng ta cần kiểm tra kỹ hệ thống cấp nước. Lưu ý đến phao cấp nước, để tránh sự cố xảy ra. Nếu phao hỏng, nước sẽ cấp thiếu hoặc dư và tràn ra ngoài. Tất cả đều khiến máy hoạt động kém. Thậm chí còn có nguy cơ gây hư hỏng sang các linh kiện quan trọng khác.

Vận hành tủ nấu cơm hấp thực phẩm

Tủ cơm sử dụng cơ chế hấp thực phẩm

Đảm bảo áp suất 

Hãy đảm bảo áp suất bên trong ở mức an toàn khi vận hành tủ nấu cơm bạn nhé. Đa phần sự cố với van áp suất thường là do bị tắc.Nguyên nhân bởi bụi bẩn hoặc bị đè khiến van không hoạt động được.

Khi van không hoạt động sẽ rất nguy hiểm cho tủ và người sử dụng. Chênh lệch áp suất có thể gây nổ và bỏng nhiệt khi mở tủ.

Vậy nên trước khi sử dụng nhớ kiểm tra và giữ van áp suất luôn hoạt động ổn định.

Xem thêm: Bí Quyết Kinh Doanh Tủ Cơm

Vận hành tủ nấu cơm điện

Tủ nấu cơm điện Hải Âu HAD 24 tại một bếp ăn

Vệ sinh và bảo quản

Khi vận hành tủ nấu cơm, cần vệ sinh tủ cẩn thận. Thực hiện trước khi nấu và sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo tủ luôn sạch.

Cần phải vệ sinh tủ thường xuyên. Để đảm bảo cho thực phẩm hấp được sạch. Khi đó tủ hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ.

Bảo quản tủ ở nơi khô ráo.Tránh nơi có côn trùng và động vật vào trong tủ gặm nhấm.

Lưu ý thêm khi vận hành tủ nấu cơm. Đó là không cho trẻ lại gần khu vực hoạt động của tủ cơm.

Khi gặp sự cố

Nếu chưa rõ nguyên nhân máy báo lỗi khi vận hành tủ nấu cơm. Bạn cần báo ngay cho bên nhà cung cấp để được hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt không tự ý tháo gỡ bên trong máy nếu chưa nhận được hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.